Chiêu mộ người thừa của Juventus là nước đi hợp lý của Mikel Arteta

Aaron Ramsey đã có 11 năm chơi bóng ở sân Emirates trước khi rời đội bóng này dưới dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2019. Anh từng là thành phần quan trọng trong chiến lược "trục Anh Quốc" của Giáo sư Arsene Wenger. Tuy nhiên, sau khi Wenger ra đi, "trục Anh Quốc" đó cũng dần gãy đổ theo. 

 Ramsey đang có ý định muốn quay về đội bóng cũ.

Hiện tại, Ramsey không còn hạnh phúc ở Juventus. Anh đang nhận mức lương 400 ngàn bảng/tuần tuy nhiên rất hiếm khi được ra sân. Từ đầu mùa đến nay, Ramsey chỉ chơi bóng tổng cộng có 112 phút cho Lão bà.

Nói với kênh talkSPORT, đồng đội cũ của Ramsey, Theo Walcott cho rằng anh có cảm tưởng Ramsey sẽ quay lại đội bóng cũ. Walcott cho biết: "Tôi sẽ tìm hiểu, gọi cho anh ấy và quấy rầy anh ấy (nếu anh ấy trở lại Premier League). Bạn biết không, sẽ thật tuyệt vời, sẽ thật tuyệt vời nếu anh ấy trở lại Premier League. Tôi cảm thấy đó là điều anh ấy muốn."

"Một phần nào đó trong đầu tôi nghĩ rằng anh ấy muốn trở lại Arsenal. Một điều gì đó như tiên đoán."

"Nó là một trong những điều đó. Anh chơi cho Juventus, anh ấy đã chơi rất tốt cho xứ Wales đêm qua và điều đó thật tuyệt. Rất nhiều người ủng hộ anh ấy ở Italia, điều mà tôi chưa thấy nhiều hoặc chưa đủ để nhận xét. Nhưng anh ấy là một nhà lãnh đạo. Anh ấy là một con ngựa chiến, vẫn chơi cho đất nước của mình và có khoác áo đều đặn."

 Tuyến giữa của Arsenal sẽ vắng nhiều trụ cột vào tháng Giêng tới.

Thực tế Juventus cũng không còn mặn mà với Ramsey. HLV Max Allegri đã loại Ramsey ra khỏi kế hoạch của toàn đội kể từ khi trở lại Turin nắm đội. Vấn đề của Juventus trong thương vụ này chỉ đơn giản là tiền bạc. Trang Transfermarkt định giá cầu thủ người xứ Wales vào lúc này là 10 triệu euro. Có lẽ, với hai năm hợp đồng còn lại, Arsenal chỉ cần trả cao hơn chút đỉnh là đủ để Juventus "gật đầu".

Nhìn vào đội hình của Arsenal, họ rất cần đến kinh nghiệm của một cựu binh như Ramsey. Đây là một cầu thủ có sẵn "ADN Pháo thủ". Tương tự như Jack Wilshere, anh đã có quá nhiều năm chinh chiến ở Premier League và hiểu rõ môi trường Arsenal như lòng bàn tay. 

Trong khi đó, vào tháng Giêng tới, Thomas Partey và Mohamed Elneny sẽ trở về châu Phi để tham dự CAN Cup. Đó là những mất mát không nhỏ ở khu trung tuyến. Granit Xhaka sẽ trở lại trong giai đoạn Giáng sinh - Năm mới, nhưng không ai dám chắc sau quãng thời gian nghỉ thi đấu lâu đến vậy, Xhaka có còn giữ được phong độ. Tóm lại, Ramsey chính là quân bài giải quyết được nhiều vấn đề về mặt nhân sự cho Arsenal trong mùa Đông tới. 

Một buổi tập của Arsenal:

Ngọa Long | 20:51 17/11/2021