Chiến thắng trước Watford đem đến bước ngoặt cho sao Arsenal

Mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng trong bóng đá. Chỉ hơn một năm trước,Arsenal đã từ chối lời đề nghị trị giá 15 triệu bảng từ Wolves cho Ainsley Maitland-Niles. Vào thời điểm đó, đây có vẻ như là một động thái tốt cho cả câu lạc bộ và cầu thủ. Pháo thủ đã quyết định giữ anh ở lại câu lạc bộ do những phẩm chất đa năng. Cầu thủ 24 tuổi đã có một sự thay đổi ấn tượng khi Arsenal đánh bại Watford với tỷ số 1-0 vào chiều Chủ nhật trong bối cảnh Thomas Partey dính chấn thương.

Song. tương lai chính xác của Maitland-Niles sẽ là như thế nào. Đang xuất hiện nhiều nghi ngại về việc ngôi sao này rời sân Emirates. Điều này từng suýt xảy ra vào mùa hè vừa rồi. Maitland-Niles nhận thấy sự bất thành trong việc chuyển đến Everton. Điều này khiến anh đăng dòng trạng thái trên Instagram: "Tất cả những gì mà tôi muốn làm là đến và được chơi bóng tại bến đỗ mà mình mong muốn."

 Maitland-Niles có trận đấu xuất sắc vào cuối tuần rồi.

Động thái ấy mở ra cuộc nói chuyện với Mikel Arteta và Edu, người nhắc nhở Maitland-Niles về trách nhiệm của bản thân trên MXH trước khi khẳng định cầu thủ sinh năm 1997 là trụ cột tại CLB. Tuy nhiên, giai đoạn qua là khoảng thời gian tồi tệ của ngôi sao xứ sương mù.

Anh không được trọng dụng và chỉ được nhắc đến trở lại sau trận thắng Watford. Maitland-Niles đã có những cải thiện đáng kể về tính kỷ luật và thái độ trong tập luyện, điều được nhấn mạnh qua những bình luận sau trận thắng Waford của Arteta.

Nó dường như cho thấy Maitland-Niles đã lấy lại niềm tin của ông thầy người TBN, mở ra một dấu hỏi lớn về khả năng anh tiếp tục trụ lại Arsenal. Thực tế, Maitland-Niles đã trưởng thành qua thời gian nên không bất ngờ nếu anh nhận được lời đề nghị gia hạn hợp đồng. 

 Một trận đấu có thể thay đổi tương lai của số 15?

"Cậu ấy ngay lập tức phản hồi những gì mà bạn nói qua. Cậu ấy thực sự thông minh. Tôi nghĩ cậu ấy cần thể hiện điều đó thông qua ngôn ngữ cơ thể và sự quyết tâm của mình. Cậu ấy đã đi được một chặng đường dài."

Gia hạn với Maitland-Niles đồng nghĩa Arsenal đang tôn vinh giá trị mà học viên Hale End mang lại. Maitland-Niles trưởng thành từ Hale End và anh giúp CLB có thêm một nhân tố bước ra từ lò đào tạo CLB, sau những Bukayo Saka hay Emile Smith Rowe. 

(Football.london)

Video Maitland-Niles nói về nạn phân biệt chủng tộc:

Lữ Phong | 21:55 09/11/2021