"Chiến binh thầm lặng" chưa gia hạn với Liverpool, Darren Bent phân tích chuyện lương thưởng

Vừa qua, Liverpool đã có chiến thắng đậm trước Aston Villa tại FA Cup, qua đó trả được 'mối hận' thua 2-7 tại Premier League. Trận này, tiền vệ Georginio Wijnaldum một lần nữa thể hiện được giá trị của mình, khi trong tư thế thoải mái, anh tung ra sút bóng hiểm hóc ở khoảng cách 17m làm mành lưới của đội chủ sân Villa Park rung lên.

Tầm quan trọng của ngôi sao người Hà Lan với Liverpool là không cần bàn cãi, song đến lúc này, anh vẫn chưa được gia hạn hợp đồng.

Khi thương thảo, một trong những khía cạnh được quan tâm luôn là câu chuyện về lương thưởng, và mới đây, cựu danh thủ Darren Bent đã có những nhận định về điều này: "Dĩ nhiên, cậu ấy là một cầu thủ rất, rất chất lượng. Thế nhưng, tôi sẽ không trao cho cậu ấy mức lương ngang bằng với Mohamed Salah, Sadio Mane hay kể cả là Roberto Firmino.

Đến lúc này Liverpool và Wijnaldum vẫn chưa đạt được thỏa thuận về việc gia hạn hợp đồng.

Đó phải là những cái tên như Virgil van Dijk, Alisson Becker, Andrew Robertson, Trent Alexander-Arnold.

Đừng hiểu nhầm ý của tôi, cậu ấy là một cầu thủ giỏi, nhất là khi Liverpool lên ngôi tại Champions League, vai trò của cậu ấy trong đội là rất quan trọng, thế nhưng nếu cậu ấy muốn là một trong số những cái tên có thu nhập khủng thì tôi sẽ nói không.

Gini Wijnaldum là một phần của một tập theer rất thành công, và cậu ấy xứng đáng với điều đó, chung mâm với những cầu thủ tuyệt vời khác. Đã có những thời điểm, như là trong trận bán kết Champions League, tôi nghĩ cậu ấy thật sự đá quá hay.

Thế nhưng chừng đó là chưa đủ để cậu ấy ngang tầm với Van Dijk hay Alisson. Những cầu thủ này, khi họ đến, họ đã làm thay đổi đội bóng này hoàn toàn.

Darren Bent không cho rằng Wijnaldum có thể là một trong những người hưởng lương cao nhất Liverpool.

Trent và Robertson họ cũng rất đẳng cấp, và cả Salah nữa, một chuyên gia phá kỷ lục, Mane thì vẫn là Mane, và với tôi cậu ấy là một trong những ngôi sao hàng đầu, nếu không muốn nói là xuất sắc nhất.

Vì thế nếu bạn nói rằng Wijnaldum muốn được ngang hàng với họ, tôi không nghĩ thế. Tất nhiên, với những đóng góp của mình, cậu ấy xứng đáng nhận được nhiều hơn con số hiện tại, thế nhưng để trở thành một trong những người hưởng lương cao nhất Liverpool thì không."

Nhìn lại sự nghiệp huy hoàng của Steven Gerrard tại Liverpool

Anh Tú