"Chỉ trích Pickford triệt hạ Van Dijk là không công bằng"

Khoảnh khắc ấn tượng của Liverpool ở Derby Merseyside

Trong khuôn khổ vòng 5 Premier League, Liverpool chỉ có được trận hòa 2-2 trước Everton. Chưa dừng lại ở đây, trung vệ Virgil van Dijk còn phải nghỉ thi đấu dài hạn sau cú vào bóng cực kỳ nguy hiểm đến từ thủ thành Jordan Pickford.

Vì tình huống này, Jordan Pickford liên tục bị giới truyền thông chỉ trích. Thậm chí, tiền vệ Georginio Wijnaldum của Liverpool còn tuyên bố, Pickford thật ngu ngốc khi thực hiện cú vào bóng đó. Ngay lập tức, HLV Carlo Ancelotti đã lên tiếng bảo vệ học trò.

 Pickford trong pha phạm lỗi với Van Dijk.

Cụ thể HLV Carlo Ancelotti cho hay: "Nói rõ hơn, chúng tôi rất tiếc vì chấn thương của Virgil van Dijk. Mọi thành viên của Everton đều hy vọng cậu ấy có thể sớm bình phục và khỏe mạnh.

Đã có sự va chạm với Jordan Pickford: đó là cú va chạm không đúng lúc nhưng thực tế là các trận đấu ở Premier League diễn ra quá nhanh, thật khó để có thể ra chân muộn hơn một chút.

Điều đó có thể xảy ra. Ý định của Pickford là cố gắng bắt bóng. Cậu ấy không cố ý làm tổn thương Virgil van Dijk. Do đó, theo ý kiến của tôi thì sự chỉ trích dành cho Pickford là quá mức.

Pickford thực sự rất buồn, thực sự thất vọng nhưng nói rằng việc đó đã được tính toán từ trước là thật ngu ngốc. Thật không công bằng. 

Đó là một cú va chạm mạnh mẽ, có thể sai lầm, nhưng đôi khi trong bóng đá, điều đó có thể xảy ra."

Tiểu Lam