Chỉ hơn 60 giây nhưng đoạn video về 1 nữ phi công khác biệt đã truyền cảm hứng tích cực tới mọi cô gái Việt

Với câu chuyện đầy cảm hứng của bản thân, phi công Diệu Thúy đã gửi những thông điệp tích cực đến các cô gái qua video Bung mình tỏa sáng, bung ước mơ riêng.

Là con gái thì không nên làm những việc nặng nhọc; không thích hợp với nghề kỹ thuật, máy móc. Con gái chỉ cần xinh là đủ, quá cá tính, quá lý trí sẽ khó tìm được hạnh phúc. Con gái mà 30 tuổi vẫn mải mê học hành thì lỡ dở cả đời… Có thật nhiều những "nên", "không nên", "không phù hợp", "không dành cho", "phải thế này" khi số đông nói về con gái. Thế nên với chuyện theo đuổi ước mơ, vốn dĩ con gái đã gặp nhiều rào cản từ xã hội, gia đình và cả chính bản thân mình.

Năm 2020 - khó khăn lại chồng chéo gấp bội. Covid-19 ập đến một cách bất ngờ khiến mọi kế hoạch bị đình trệ, thay đổi, thậm chí là hủy bỏ. Hàng triệu người bị mất việc, hàng triệu học sinh & sinh viên không thể đến trường, những chuyến bay, lịch trình đều hoãn vô thời hạn. Nhiều tháng trời phải giãn cách xã hội kéo theo sự căng thẳng, lo âu - nhất là đối với người trẻ. Tình trạng này sẽ còn kéo dài đến bao giờ? Những ước mơ dang dở rồi sẽ đi đâu về đâu?

Sau những tháng đầu trật nhịp, chúng ta đều phải chấp nhận rằng khó khăn này là của chung, từ trong nước đến quốc tế. Người trẻ nói chung và con gái nói riêng đều đã học cách thích nghi với hoàn cảnh mới, nhịp sống mới, cách thức vận hành mới. Làm việc trực tuyến, tập luyện tại nhà, đa dạng hóa hình thức học tập hơn… Tất cả những điều ấy cho thấy nỗ lực không ngừng nghỉ của những người trẻ trong việc thích nghi, vượt qua rào cản để hiện thực hóa ước mơ. Thử thách luôn tồn tại, chỉ có cách chúng ta đối diện mới nói lên nội lực của bản thân mạnh mẽ đến thế nào.

Mới đây, đoạn phim ngắn về phi công Diệu Thúy đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Tuy chỉ vỏn vẹn hơn 1 phút nhưng câu chuyện chạy vượt rào để đạt đến ước mơ của Diệu Thúy đã đem lại nhiều suy nghĩ cho người xem.

Sinh ra tại Quảng Trị trong một gia đình có 2 chị em gái, ba mẹ đều là giáo viên nên định hướng cho cô theo nghề giáo ngay từ nhỏ. Nhưng sâu trong thâm tâm, Diệu Thúy tin rằng bản thân mong muốn nhiều hơn thế.

Học đại học chuyên ngành bảo hộ lao động, đi làm với vai trò kỹ sư an toàn trong gần 1 năm nhưng cảm thấy chưa phù hợp với cá tính của bản thân, Thúy quyết định thử sức ở lĩnh vực khác. Mong ước được trải nghiệm, khám phá đã thôi thúc cô trở thành tiếp viên hàng không rồi tìm thấy đam mê của mình ở 2 chữ "phi công" - nghề sải cánh trên bầu trời.

Qua những chia sẻ trong Bung mình tỏa sáng, bung ước mơ riêng, Diệu Thúy cho thấy sự nỗ lực phi thường để tốt nghiệp chương trình đào tạo phi công khốc liệt tại Mỹ chỉ trong 9 tháng. Tất cả đều hướng đến việc hiện thực hóa ước mơ!

Câu chuyện về phi công Diệu Thúy được kể bởi Sunsilk - thương hiệu có chiều dài gắn bó với các cô gái Việt, thấu hiểu những trăn trở của các bạn trên hành trình theo đuổi ước mơ, hoài bão. Với dấu mốc 2020 đầy ắp những biến số, Sunsilk - với sứ mệnh cổ vũ cho các cô gái vượt qua rào cản để theo đuổi ước mơ chọn "Bung mình tỏa sáng, bung ước mơ riêng" làm thông điệp.

Với video này, phi công Diệu Thúy mang đến tinh thần nỗ lực vượt bậc của con gái Việt. Diệu Thúy và Sunsilk tin rằng, mọi ước mơ đều đáng trân trọng, mọi cô gái đều có năng lực đặc biệt. Chỉ cần bạn chịu khó "gõ cửa", dám để bản thân được thử nghiệm, khám phá thì sẽ luôn tìm thấy đam mê, con đường của riêng mình!

Diệu Thúy đã tìm thấy động lực vượt qua rào cản của mình rồi, bạn cũng thế nhé!

2020 là 1 năm đặc biệt, hãy coi như đó là 1 thử thách đặc biệt con gái nhé. Cùng đón nhận những cảm hứng tích cực và khởi động hành trình theo đuổi đam mê ngay hôm nay thôi!

Năm 2020, chiến dịch "Bung mình tỏa sáng, bung ước mơ riêng" do Sunsilk khởi xướng nhằm cổ vũ nữ giới vượt qua rào cản, định kiến để theo đuổi đam mê. Hy vọng những câu chuyện truyền cảm hứng Sunsilk mang tới sẽ tiếp thêm động lực cho tất cả các cô gái dám bung mình tỏa sáng!

Quang Vũ

Theo Trí Thức Trẻ