Chè vải nấm tuyết

Nguyên liệu:

- 10 quả vải chín

- 1/2 cây nấm tuyết

- 5 quả táo tàu

- Một ít đường phèn

Cách làm:

Bước 1: Nấm tuyết ngâm trong nước cho nở sau đó rửa sạch lại nấm.

Bước 2: Xé nhỏ nấm rồi cho vào nồi. Táo tàu rửa qua cho sạch sau đó bỏ hạt rồi thái miếng.

Bước 3: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi nấm tuyết, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 20 phút.

Bước 4: Vải tách lấy phần cùi thịt. Sau 20 phút, cho vải vào nồi chè nấu chung khoảng 10 phút. Thêm chút đường phèn vào, đun cho đường tan rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Chè vải nấm tuyết là một món chè đơn giản, dễ chế biến mà lại ngon miệng. Món chè có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Chè có vị thanh ngọt tự nhiên của vải, vị giòn giòn của nấm tuyết, rất tốt cho sức khỏe, thích hợp để giải nhiệt ngày hè.

Liên Phạm