Cháy khách sạn ở Nghệ An, hành khách tháo chạy tán loạn ra ngoài

Phát hiện có cháy từ 1 phòng nghỉ trên tầng 7, người dân hô hoán nên lập tức hành khách và nhân viên trong khách sạn tháo chạy tán loạn ra ngoài.

Khoảng 7h30' sáng 18/11, tại khách sạn Vinh Plaza (đường Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An) đã xảy ra vụ cháy khiến 1 phòng nghỉ bị thiêu rụi hoàn toàn.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên người đi ngoài đường bất ngờ phát hiện một căn phòng trên tầng 7 của khách sạn Vinh Plaza bốc cháy dữ dội, khói tỏa ra nhiều nên lập tức chạy vào hô hoán.

Đám cháy xuất phát từ căn phòng 732 tầng 7 của khách sạn Vinh Plaza.

Các nhân viên và khách nghỉ tại đây lập tức tháo chạy ra ngoài đồng thời thông báo cho cảnh sát chữa cháy đến dập lửa.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Nghệ An đã điều động 4 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Lực lượng chức năng điều động 4 xe cùng hàng chục cán bộ đến dập lửa.

Sau 20 phút dập lửa, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. May mắn, không có người bị thương trong vụ cháy này. Tuy nhiên căn phòng số 732 của khách sạn này đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Nhiều phòng khác cạnh bên cũng bị ảnh hưởng bởi sức nóng của vụ cháy.

"Khi cảnh sát đến, một số đang tháo chạy ra ngoài, cảnh sát phải đi lên các tầng kiểm tra khách nghỉ tại đây để gõ cửa báo cho họ thoát ra ngoài. Vụ cháy đã thiêu rụi 1 căn phòng, nhiều phòng khác bị ảnh hưởng. Khói đen từ vụ cháy rất nhiều, bám lên tường, trần của nhiều tầng ở khách sạn", một cán bộ tham gia chữa cháy nói.

Khói đen bao trùm toàn bộ tầng 7, tầng 8 của khách sạn.

Được biết, khách sạn nơi xảy ra vụ cháy có toàn bộ 8 tầng. Trong đó có 5 tầng được sử dụng cho khách thuê nghỉ với mỗi tầng có 36 phòng.

Tại căn phòng nơi xảy ra vụ cháy có 3 người từng nghỉ. Trước khi phát hiện đám cháy, 3 người này đã tắt điện, khóa cửa xuống sảnh để ăn sáng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Video hiện trường vụ cháy khách sạn Vinh Plaza (Nghệ An)

Cảnh sát dùng xe thang phun trực tiếp vào khu vực cháy.

Nước lênh láng trên tầng 7 của khách sạn.

Phía bên ngoài căn phòng bị cháy nham nhở. Một số phòng cạnh bên cũng bị cháy hư hỏng cửa và một số thiết bị.

Phía bên ngoài của căn phòng sau khi đám cháy được dập tắt.

Lực lượng Cảnh sát chữa cháy tại hiện trường.

Khói đen từ vụ cháy bám đen kịt các thiết bị trên tầng 7 của khách sạn.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra làm rõ.

Ngọc Tú