Charles 'không có kế hoạch gặp Harry' dịp khánh thành tượng Diana

Thái tử Charles không gặp Harry khi anh về Anh vào tháng 7. Ảnh: PA.

Vào ngày 1/7, nhân kỷ niệm 60 năm ngày sinh của cố Công nương Diana, Hoàng tử Harry sẽ một mình bay về nước để cùng anh trai khánh thành bức tượng mới của bà, được dựng ở Sunken Garden thuộc khuôn viên Điện Kensington.

Tính từ Megxit, đây là lần thứ hai về Anh của Harry sau lần đầu hồi tháng 4 để dự tang lễ ông nội, Hoàng thân Philip.

Dự án tượng Diana đã được Harry và William cùng nỗ lực làm việc từ năm 2017 và đây là sự kiện mà cả hai hoàng tử đều mong chờ từ lâu.

Tuy nhiên, Sun cho hay trong chuyến trở về này của Harry, một thành viên cốt cán của gia đình, Thái tử Charles, hiện chưa có dự định gặp anh.

"Thái tử Charles sẽ để hai con trai tự xử lý việc này. Harry sẽ cần phải tự cách ly ít nhất 5 ngày khi anh ấy đặt chân lên đất Anh, nhiều khả năng là ở dinh thự Frogmore Cottage ở Windsor. Charles đã nói khá rõ ràng rằng ông sẽ không ở gần các con vào khoảng thời gian đó bởi ông sẽ đến Scotland. Hiện chưa có kế hoạch về một cuộc gặp mặt nào giữa ba bố con", một nguồn tin tiết lộ.

Tại sự kiện khánh thành sắp tới, Harry và William sẽ tạm gác những bất đồng để tạo thành thể thống nhất nhằm bày tỏ sự kính trọng với người mẹ đã khuất. Cả hai đã liên lạc với nhau bằng tin nhắn để chuẩn bị cho sự kiện này.

"Không có cuộc trò chuyện mang tính cá nhân hay đàm phán cụ thể nào giữa hai hoàng tử, họ chỉ trao đổi những tin nhắn văn bản rất ngắn gọn và tối thiểu. Mối quan hệ vẫn rất căng thẳng và hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ lại gặp nhau trong thời gian sớm", nguồn tin nói. "Hai hoàng tử sẽ bước đi cùng nhau ở sự kiện để thể hiện sự tôn kính với mẹ mình".

Harry và William cũng sẽ có những bài phát biểu của riêng họ tại buổi khánh thành tượng mới trên.

Theo các nguồn tin, chưa có sự hòa giải nào giữa vợ chồng Harry - Meghan với phía hoàng gia kể từ khi cả hai xuất hiện trên cuộc phỏng vấn kể hết với Oprah Winfrey hồi tháng 3 và đưa ra những cáo buộc, chỉ trích gây sốc với chính gia đình mình, khiến Thái tử Charles "bốc hỏa".

Nhiều thành viên hoàng gia đã rất tức giận và sốc trước những chia sẻ của nhà Sussex. Lúc trở về Anh dự tang lễ ông nội, Harry được cho là đã nhận phải "sự tiếp đón lạnh nhạt" từ những người thân, họ hàng.

Căng thẳng tiếp tục leo thang khi tháng 5 vừa qua, hoàng tử 36 tuổi có hai cuộc phỏng vấn với chương trình podcast Armchair Expert và serie phim tài liệu về sức khỏe tâm thần The Me You Can't See trên Apple TV.

Harry được cho là lên án cách nuôi dạy của bố, cáo buộc ông di truyền "nỗi đau và sự chịu đựng", đối xử với anh theo cách mà ông được đối xử. Anh cũng khẳng định Thái tử Charles đã khiến anh phải "chịu đựng" và "không giúp làm lành" vết thương cho mình sau cái chết của mẹ Diana vào năm 1997.

Hướng Dương (Theo Sun)