'Cây táo nở hoa' lấy lại tình cảm khán giả

Thời gian vừa qua, Cây táo nở hoa nhận nhiều nhận xét tiêu cực. Phim bị chê dài lê thê với nhiều tình huống Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) gây rối lặp đi lặp lại. Ngọc (Thái Hòa) che giấu bệnh tình quá lâu cũng gây sốt ruột cho người xem. Một số tình tiết được cho là vô lý. Không ít khán giả tuyên bố quay lưng với phim. Một số khác thì cho biết cố gắng theo dõi vì yêu thích diễn xuất của Thái Hòa và Hồng Ánh. Tới những tập gần đây, kịch bản có bước phát triển mới, câu chuyện hấp dẫn hơn, phim dần lấy lại thiện cảm của khán giả.

Hồng Ánh - Thái Hòa lấy lại vị thế vai chính

Đôi vợ chồng do Hồng Ánh và Thái Hòa đóng có nhiều khoảnh khắc riêng tư trong những tập mới của Cây táo nở hoa.

Hồng Ánh và Thái Hòa được mệnh danh là linh hồn của Cây táo nở hoa. Nhưng một thời gian dài vừa qua, họ ít cảnh diễn chung, đất diễn của Hồng Ánh cũng giảm nhiều sau khi vợ chồng Ngọc - Hạnh ly thân. Từ tập 51, Hạnh biết Ngọc bị ung thư gan và trở về chăm sóc chồng. Nhờ vậy, Hồng Ánh xuất hiện dày đặc trở lại đúng vị thế nữ chính bên cạnh "ông xã" Thái Hòa. Tập 55 với tựa đề "Cuộc sống hai người" gần như dành trọn nội dung xoay quanh Ngọc và Hạnh. Tập 56 và 57, đất diễn của họ tiếp tục chiếm ưu thế. Phần đông khán giả bày tỏ hài lòng với điều này, xem đi xem lại các cảnh phim của Thái Hòa và Hồng Ánh.

Những người tử tế

Đúng như câu nói của các cụ ngày xưa "Cháy nhà mới ra mặt chuột" hay "Hoạn nạn mới biết chân tình", lúc Ngọc bệnh hiểm nghèo mới biết ai chân thành và tử tế với anh. Ngà và Báu nhất quyết không hiến gan cho anh, còn Dư cũng bặt vô âm tín. Trong khi đó, bố Lân (NSƯT Quốc Trọng) rớt nước mắt vì thương con rể, cô Bông (NSND Lan Hương) chạy qua chạy lại chăm nom và Phước (Hoàng Phi) - một người dưng nước lã - sẵn sàng hiến gan cho anh.

Những nhân vật phụ này mang đến nhiều khoảnh khắc ấm lòng. Bố Lân khóc nức nở vì thương con rể bệnh nặng bị các em ruồng rẫy và xót con gái một mình chăm chồng ốm. Một lần khác, ông nghẹn ngào căn dặn Ngọc "cố mà sống, đừng làm khổ con Hạnh nữa". Cô Bông trách mắng bà mẹ vô tâm và những đứa em vô tình của Ngọc. Phước cũng từ mặt Ngà vì Ngà quá nhỏ nhen, vô ơn.

Kịch bản của Cây táo nở hoa sáng tạo nhiều tình tiết mới cho dàn nhân vật phụ so với bản phim gốc Hàn Quốc, tạo thêm điểm nhấn nhân văn trong câu chuyện và phản ánh nét đẹp tình làng nghĩa xóm của người Việt Nam.

Cuộc điện thoại xúc động của bố vợ - con rể

Hy vọng cho Ngọc

Ngà bắt đầu dao động khi biết Phước muốn hiến gan cho Ngọc. Khi tận tai nghe câu xin lỗi của anh trai, Ngà thực sự xúc động, chấp nhận gạt bỏ những tủi thân và tự ái giữ trong lòng từ thuở nhỏ, đến bệnh viện xét nghiệm gan để cứu anh. Mọi thứ đều phù hợp nhưng đáng tiếc, Ngà bị gan nhiễm mỡ do ăn uống vô độ và lười vận động.

Theo đoạn phim giới thiệu tập 57, bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên đóng) tuyên bố hiến gan cứu con trai trước sự ngỡ ngàng của cả Ngọc và Hạnh. Đây có thể là một niềm hy vọng mới được thắp lên cho sự sống của Ngọc, cũng có thể bà Ích nuôi âm mưu khác chẳng hạn như yêu cầu đổi gan lấy tiền. Diễn biếp tiếp theo của Cây táo nở hoa cập nhật sớm trên ứng dụng VieOn và phát sóng truyền hình trên kênh HTV2.

Ngà khóc nghẹn khi nghe lời thú tội của anh trai.

Phong Kiều