Cần Thơ: Học sinh chào cờ trong lớp phòng dịch bệnh COVID-19

TTO - Sáng 1-3, học sinh ở TP Cần Thơ chính thức đi học trở lại. Ngoài việc chuẩn bị vệ sinh, đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang… nhiều trường còn áp dụng hình thức chào cờ trong lớp, đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Học sinh Trường THCS An Thới chào cờ trong lớp để tránh tập trung đông, giữ gìn sức khỏe chung cho cộng đồng - Ảnh: CHÍ CÔNG

6h30 sáng, tại một số điểm trường trên TP Cần Thơ như Trường mầm non Cá heo nhỏ, Trường tiểu học Nguyễn Du, Trường THCS Lương Thế Vinh và Trường THCS An Thới… phụ huynh đã đưa học sinh đi học trở lại.

Để đảm bảo an toàn, cô Lam Mỹ Linh - hiệu trưởng Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy) - cho biết với số lượng hơn 1.000 học sinh, trường đã bố trí cho các bạn đoàn viên, nhân viên y tế và cán bộ trường đứng trước cổng đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế miễn phí... cho học sinh.

"Cô giáo chủ nhiệm mỗi lớp có lập group trên mạng để thông báo với các em các bước chuẩn bị cho ngày đầu đến trường. Hạn chế các em tập trung đông, chúng tôi tổ chức buổi chào cờ đầu tuần ở tại lớp, giãn cách, giữ gìn sức khỏe chung cho các em", cô Linh chia sẻ.

Học sinh đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay và đeo khẩu trang để phòng dịch - Ảnh: CHÍ CÔNG

Cô Lam Mỹ Linh, hiệu trưởng Trường THCS An Thới đeo khẩu trang cho các em đi học vội quên mang khẩu trang - Ảnh: CHÍ CÔNG

Với các bậc mầm non, tiểu học, các em nhỏ được nhà trường đón rước tận tình, áp dụng quy tắc 5K, các cô chăm sóc bé lúc nào cũng phải đeo khẩu trang và ở mỗi bàn ăn, đồ chơi… đều trang bị nước rửa tay, khăn lau sạch sẽ.

Cô Trần Thị Thúy Hằng - chủ nhóm trẻ Trường mầm non Cá heo nhỏ (quận Ninh Kiều) - cho biết hôm qua các cô đã phun thuốc sát khuẩn, lau dọn và vệ sinh sạch sẽ hết các đồ chơi, chỗ ngủ, dụng cụ ăn uống cho bé.

Các bé đến học cũng được đo thân nhiệt, rửa tay và luôn đeo khẩu trang để giữ gìn sức khỏe chung.

Anh Nguyễn Văn Thức (quận Ninh Kiều) cho biết hai con (một bé học lớp 3, một bé học mầm non) đi học lại, anh có phần vui nhưng cũng lo.

"Lo dịch bệnh COVID-19 thôi. Nhưng nhà trường chuẩn bị chu đáo, đo thân nhiệt, rửa tay và vệ sinh sạch sẽ nên cũng đỡ lo phần nào", anh Thức bộc bạch.

Trẻ mầm non đến trường cũng đeo khẩu trang để phòng dịch - Ảnh: CHÍ CÔNG

Sau khi chơi xong, các cháu được cô giáo rửa tay cẩn thận - Ảnh: CHÍ CÔNG

Cô giáo chăm sóc trẻ phải luôn đeo khẩu trang y tế - Ảnh: CHÍ CÔNG

CHÍ CÔNG