Ca sĩ Hong Kong qua đời sau 9 năm ung thư

Mã Tuấn Vỹ - người cận kề với Lý Minh Úy trong những ngày cuối cùng của cô - đã chia sẻ thông tin trên Instagram: "Theo nguyện vọng của Minh Úy, tôi thay mặt gia đình cô ấy thông báo tin buồn. Minh Úy đã về với vòng tay của Chúa lúc 17h ngày 4/5. Cảm ơn các bạn đã không ngừng quan tâm, ủng hộ và dành tình yêu cho cô ấy. Chúc phúc cho tất cả các bạn".

Ca sĩ Lý Minh Úy.

Theo QQ, tình trạng của Lý Minh Úy trở nặng từ đầu năm 2020, khiến cô không thể ăn uống gì, mỗi khi di chuyển cần có xe lăn, đa phần phải thở oxy. Thêm vào đó, tình hình kinh tế khó khăn cũng khiến cô không có tiền trang trải chi phí viện và mua thực phẩm phù hợp, phục vụ quá trình điều trị bệnh. Trong quãng thời gian đó, cô được người bạn thân Mã Tuấn Vỹ và nhiều anh em nghệ sĩ hỗ trợ tài chính.

Vài tháng gần đây, linh cảm tình hình sức khỏe không tốt, Lý Minh Úy đã viết những dòng tâm sự trên mạng xã hội. Trong chia sẻ của mình, cô bày tỏ tinh thần lạc quan, mong đợi sức khỏe tốt hơn. Hôm 6/1, cô đăng ảnh bản thân và chúc mọi người bình an. Trong bức hình cô đăng, nhiều người phát hiện ra Lý Minh Úy bị khối ung thư di căn xâm lấn, khiến mặt bị biến dạng một phần, mắt phải mất chức năng và không thể mở được.

Ca sĩ Minh Úy trong những ngày điều trị bệnh.

Ca sĩ Lý Minh Úy góp mặt vào sân khấu nhạc Hong Kong từ năm 2010, với tư cách là thành viên của một nhóm nhạc và gây chú ý với giọng ca cá tính. Năm 2012, trong một lần biểu diễn và bị chảy máu cam, cô đi khám và được bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh hiếm gặp ung thư nang tuyến vòm họng. Ngay lập tức, cô nhập viện điều trị.

Trong suốt 9 năm từ khi phát hiện bệnh, cô đã tích cực chiến đấu với tử thần để giành sự sống cho mình. Năm 2016, tình trạng bệnh của Minh Úy trở nên tồi tệ hơn, khối u phình to ra khiến cô buộc phải lên bàn mổ. Sau ca phẫu thuật, chứng viêm dây thần kinh đã gây liệt mặt, khiến Minh Úy chỉ còn lại 30% thính lực ở tai phải...

Mặc dù cận kề cái chết, tinh thần Lý Minh Úy không tuyệt vọng. Dưới sự giúp đỡ của Mã Tuấn Vỹ, Cổ Thiên Lạc, Dung Tổ Nhi..., cô còn kịp ra mắt đĩa đơn cuối cùng của mình.

Nguyễn Hương (Theo HKNet)