Bồn tắm 'lẩu hai ngăn' ngâm 10 kg ớt tươi

Bồn tắm lẩu hai ngăn ở Trung Quốc

Chiếc bồn tắm mô phỏng một nồi lẩu hai ngăn - hay còn gọi là lẩu uyên ương truyền thống của Trung Quốc. Đây không phải là sáng kiến mới của những người làm du lịch đất nước tỷ dân. Tuy nhiên, hiếm có nơi nào lại sử dụng những nguyên liệu nấu lẩu thật để cho vào nước, thay vì đạo cụ như nhiều nơi khác. Ước tính có tới 10 kg ớt được cho xuống nước làm thành ngăn "lẩu cay". Bên cạnh đó là các nguyên liệu nhúng lẩu khác được làm bằng nhựa như tôm, cua, cá để tăng thêm cảm giác.

Ở ngăn còn lại của "nồi lẩu uyên ương", khách sạn cũng sử dụng sữa, củ cải trắng và táo tàu giống hệt với khi ăn lẩu thật. Việc làm này của khách sạn khiến nhiều người lo ngại vì tính an toàn với sức khỏe vì ớt cay có thể ảnh hưởng đến làn da. Quản lý cơ sở này cho biết: "Ớt cũng giống như những loại thảo dược khác, có thể giúp thải độc cho cơ thể".

Dù vậy, "nồi lẩu" vẫn gây ra cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Phe phản đối cho rằng, đây là việc lãng phí đồ ăn và liệu người tổ chức có bị phạt hay không. "Nếu bạn có vết thương hở trên da, nhúng người vào bồn tắm có thể gây đau đớn", "Liệu họ có tái sử dụng những quả ớt này sau đó không?". Những người ủng hộ lại ý kiến rằng: "Có nhiều bồn tắm suối nước nóng sử dụng sữa, quả kỷ tử và thậm chí là nhân sâm thì tại sao sử dụng ớt lại có vấn đề?".

Hắc Long Giang là một trong những địa phương có mùa đông khắc nghiệt nhất ở Trung Quốc với nhiệt độ có thể xuống tới âm vài chục độ C. Dịch vụ ngâm suối nước nóng rất thịnh hành tại đây, đặc biệt là vào mùa đông, bởi có thể giúp du khách xua tan phần nào giá lạnh. Bồn tắm có cả khu vực công cộng lẫn riêng tư, phục vụ nhu cầu của mỗi người.

Hà Nguyên

Video: Douyin SCMP/Hà Nguyên