Bom tấn của John Cena và Thành Long có thể không bao giờ được phát hành

 

Thập kỷ qua chứng kiến Hollywood tập trung chủ yếu vào thị trường Trung Quốc, khi quốc gia tỷ dân từng ngày trở thành thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới. Mặc dù bị công chúng đặt ra nhiều hoài nghi và lo ngại về thỏa hiệp sáng tạo, nhưng ngành công nghiệp ở thời đại kim tiền có thể được thúc dễ dàng bằng doanh thu thương mại.

Christian Bale, Michael Douglas, Matt Damon, Arnold Schwarzenegger, Bruce Willis hay Frank Grillo chỉ là một trong số nhiều ngôi sao đã cho mượn tài năng của họ trong một dự án Trung Quốc ở quá khứ và thu về những thành công nhất định. Nhưng với John Cena, một đô vật cơ bắp khá hot vài năm trở lại đây, bom tấn hành động mà cựu sao WWE đóng chung với Thành Long từ hơn ba năm trước sẽ đối diện với khả năng không bao giờ được phát sóng.

Scott Waugh, người gần đây đã được công bố cho cuộc phiêu lưu Expendables mới, đã chỉ đạo bộ phim được gọi là Project X, Project X-Traction và Snafu ở nhiều thời điểm khác nhau khi bắt đầu quay vào tháng 6 năm 2018. Tua nhanh ba năm kể từ thời điểm đó, tên tuổi của John Cena đã ngày một tiếng tăm, Thành Long vẫn luôn là ngôi sao hành động ăn khách nên thật khó hiểu khi Project X vẫn mất tích.

Mối quan hệ chính trị và thương mại chặt chẽ hơn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc được coi là một lý do tiềm ẩn. Bên cạnh đó đại dịch ập đến chứng kiến các rạp chiếu phim nội địa tại đây tỏ ra ưa chuộng tác phẩm cây nhà lá vườn hơn là các tựa phim do Mỹ hậu thuẫn. Trên thực tế, chỉ có ba tác phẩm Hollywood nỗ lực để được được công chiếu tại Trung Quốc kể từ khi đại dịch gõ cửa.

Ngoài ra, vụ phốt của Cena vì đã đề cập đến Đài Loan như một quốc gia trong suốt quá trình quảng bá Fast & Furious 9 đã khiến hội đồng làm phim khó có thể in khuôn mặt của ngôi sao WWE lên khắp các áp phích và bảng quảng cáo.

Kết lại, cả hai nhà phân phối Mỹ và Trung Quốc dường như không có hứng thú với việc phát hành Snafu, vì vậy bộ phim sẽ còn lâu nữa mới có thể mơ đến việc kiếm tiền, thậm chí là vĩnh viễn.

29fitz