Bill Gates và vợ cũ lần đầu xuất hiện cùng nhau sau ly hôn

Bill Gates và Melinda được nhìn thấy cùng nhau trò chuyện với một nhóm bạn trên ban công tại biệt thự nằm trong trang trại của con gái lớn Jennifer ở quận Westchester, New York. Nhà sáng lập Microsoft mặc bộ vest tối màu, trong khi vợ cũ Melinda mặc một chiếc váy hoa sặc sỡ vào bữa tối trước khi diễn ra đám cưới của con gái tại trang trại rộng 50 ha này. Cả hai đều mỉm cười và trò chuyện vui vẻ cùng bạn bè.

Tỷ phú Bill Gates (phải) cùng bà Melinda trò chuyện với hai vị khách trên ban công sân thượng ở biệt thự của con gái tại New York, Mỹ hôm 15/10. Ảnh: NYP

Đám cưới của Jennifer, 25 tuổi, và bạn trai thời đại học - vận động viên cưỡi ngựa Nayel Nassar, 30 tuổi - diễn ra vào ngày 16/10. Gần hai tháng qua, hàng trăm công nhân và những chiếc xe tải nối đuôi nhau đi vào trang trại ngựa của Jennifer lắp ráp sân khấu, khung nhà bằng kính để chuẩn bị cho hôn lễ của cặp đôi. Hôn lễ xa hoa của con gái tỷ phú giàu thứ tư thế giới được dự đoán tiêu tốn khoản 2 triệu USD.

Trước đó, vào đầu tuần, bà Melinda đi chuyên cơ đến New York để đoàn tụ con gái. Bà đã cùng Jennifer mua sắm, làm đẹp trước đám cưới. Trong khi đó, Bill Gates cùng một số họ hàng và bạn bè đến New York hôm 14/10.

Tỷ phú Bill Gates và Melinda tuyên bố ly hôn vào đầu tháng 5, sau 27 năm chung sống và có ba con. Trong đơn ly hôn, bà Melinda cho biết cuộc hôn nhân của họ "đỗ vỡ, không thể cứu vãn". Cả hai không có hợp đồng tiền hôn nhân và phân chia tài sản theo thỏa thuận ly thân được ký trước đó. Họ hoàn tất thủ tục ly hôn vào đầu tháng 8, Bill Gates chuyển cho vợ cũ hơn 6 tỷ USD giá trị cổ phiếu, cả hai đồng thời vẫn là đồng Chủ tịch Quỹ Bill và Melinda Gates - quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.

Con gái Bill Gates - Jennifer (váy trắng) - cùng trò chuyện với các vị khách với bố mẹ trên ban công biệt thự ở New York, Mỹ, hôm 15/10. Ảnh: NYP

Sau ly hôn, Bill Gates bị vạch trần quá khứ trụy lạc, thích tiệc tùng, ngoại tình với nhân viên. Tỷ phú nhiều lần bày tỏ tiếc nuối vì để hôn nhân tan vỡ, đồng thời hối hận vì đã qua lại với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein - mối quan hệ được cho là nguyên nhân khiến bà Melinda tìm đến các luật sư ly hôn vào cuối năm 2019. Trong khi đó, bà Melinda không đưa ra bình luận nào về cuộc hôn nhân đã qua. Hiện bà Melinda tích cực tham gia nhiều sự kiện từ thiện liên quan đến bất bình đẳng giới, giáo dục, còn Bill Gates quan tâm tới các vấn đề bảo vệ môi trường và sức khỏe toàn cầu.

Sơn Nam (Theo NYP)