Bill Gates tham dự 'trại hè tỷ phú'

Bất chấp những suy đoán rằng Bill Gates có thể từ bỏ việc tham gia hội nghị Allen & Co. sau loạt cáo buộc về hành vi không đứng đắn của ông khi điều hành Microsoft, bao gồm cả việc ngoại tình với nhân viên, vị tỷ phú này vẫn xuất hiện.

Gates được phát hiện đang đi dạo trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng cao cấp Sun Valley với Evan Greenberg, chủ tịch kiêm CEO của công ty bảo hiểm khổng lồ Chubb Limited. Gần chỗ Gates đi dạo, những tỷ phú nổi tiếng khác như CEO Facebook Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, ngồi vào bàn, chuẩn bị ăn trưa.

Bill Gates đi dạo cùng với tỷ phú Evan Greenberg, chủ tịch kiêm CEO của Chubb Limited. Ảnh: NYP.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett, người bạn thân hơn 30 năm của Gates cũng tham gia sự kiện này. Trước đó, Buffett đã rút khỏi của Quỹ Bill & Melinda Gates trong bối cảnh có nhiều ồn ào quanh vụ ly hôn giữa Gates và Melinda sau 27 năm hôn nhân.

Bill Gates thường xuyên tham dự sự kiện này nhưng năm nay sự chú ý đổ dồn vào ông khi đây là lần đầu tiên kể từ khi tuyên bố ly hôn với Melinda French Gates, Bill có mặt công khai tại một hội nghị. Sau tuyên bố ly hôn, hàng loạt thông tin về đời tư của tỷ phú bị tiết lộ, trong đó nhiều nhân viên cũ của Microsoft, tố Gates là chuyên gia nắt nạt chốn công sở, tính cách trăng hoa, không chung thủy và thích tiệc tùng. Nhiều đồn đoán cho rằng Gates rời hội đồng quản trị Microsoft do ngoại tình với một nhân viên công ty, dù tỷ phú phủ nhận.

Dù danh tiếng bị hủy hoại, Gates vẫn được tiếp đón nồng nhiệt tại hội nghị Allen & Co. Tỷ phú dự kiến sẽ có bài phát biểu về các vấn đề biến đổi khí hậu tại hội nghị.

Gates không hoàn toàn im lặng kể từ lúc tuyên bố ly hôn. Ông từng xuất hiện tại một sự kiện trực tuyến, trên tay vẫn đeo nhẫn cưới hay đi ăn tối cùng con gái út.

Hàng năm các tỷ phú đổ xô đến Sun Valley để tham dự hội nghị do ngân hàng đầu tư Allen & Co tổ chức. Sự kiện này được mệnh danh là "trại hè tỷ phú", nơi tập trung những doanh nhân đầu thế giới. Năm nay, máy bay riêng của khách mời xuất hiện nhiều đến nỗi Cơ quan Hàng không Liên bang phải thay đổi lịch trình các chuyến bay khác đi ngang khu vực này.

Sơn Nam (Theo NYP)