Bill Gates bật cười khi bị chế giễu

"Này Gates, thằng khốn bốn mắt. Anh và Windows của anh có đầy lỗ hổng bảo mật. Tôi sẽ đánh bại anh, đồ khốn", diễn viên hài Chris Rock nói trong series hài độc thoại Tamborine, số "Bạn có nghĩ rằng bạn bè cùng lứa sẽ đối xử tốt với Bill Gates ở trường trung học không?" được phát sóng trên Netflix. Khi xem đến đoạn này, Bill Gates đã bật cười vui vẻ và tỏ ra thích thú trước lời châm chọc của diễn viên hài.

Hình ảnh Bill Gates ngồi xem tivi được cắt từ clip. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn video nhà sáng lập Microsoft bật cười với tựa đề "chỉ cần cười qua nỗi đau" trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội TikTok với gần 2 triệu lượt người xem chỉ sau một ngày đăng tải. Người đăng tải video này là Zion Scott, bạn của Phoebe Gates, 18 tuổi, con gái út của tỷ phú.

"Tôi là bạn thân với con gái của Bill Gates, Phoebe. Khi đó tôi, Phoebe, hai người bạn khác và Bill đang xem series hài đặc biệt của Chris Rock và tất cả chúng tôi đều bật cười khi nghe đến đoạn đó. Chúng tôi đã tua lại đoạn châm chọc hài hước đó, Gates vẫn không nhịn được cười và tôi đã quay lại video", Zion Scott kể lại.

Đây là lần hiếm hoi Bill Gates được nhìn thấy vui vẻ sau khi cuộc hôn nhân 27 năm của ông và bà Melinda đổ vỡ. Trước đó, khi nói về vụ ly hôn, Gates thừa nhận chính ông đã "làm xáo trộn" cuộc hôn nhân của mình. Gates gọi vụ ly hôn là một trong những "cột mốc buồn" nhất trong cuộc đời. "Melinda là một người tuyệt vời và mối quan hệ của chúng tôi kết thúc là một nỗi buồn to lớn", Gates bày tỏ.

Hình ảnh Bill Gates bị xấu đi trong mắt công chúng sau ly hôn. Ảnh: Xinhua.

Bill Gates và Melinda tuyên bố ly hôn hồi tháng 5. Trong đơn ly hôn, bà Melinda cho biết cuộc hôn nhân của họ đã tan vỡ, không thể cứu vãn. Sau đó loạt thông tin Bill Gates trăng hoa, từng ngoại tình với nhân viên công ty, qua lại thân thiết với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein khiến hình ảnh nhà từ thiện gần gũi, giản dị bị sụp đổ trong mắt công chúng. Bill Gates sau đó thừa nhận từng ngoại tình và tỏ ra hối hận vì từng qua lại với tỷ phú ấu dâm.

Sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn vào đầu tháng 8, Bill Gates đã chuyển cho bà Melinda French Gates thêm gần 2,4 tỷ USD cổ phiếu, nâng tổng giá trị số cổ phiếu bà nhận được hơn 5,7 tỷ USD.

Trước ly hôn, vợ chồng Bill Gates sở hữu khối tài sản chung trị giá khoảng 150 tỷ USD, theo Bloomberg. Khối tài sản khổng lồ của họ được phân chia theo thỏa thuận trong hợp đồng ly thân. Thỏa thuận này không được công khai, do đó không ai rõ liệu bà Melinda nhận được bao nhiêu trong khối tài sản khổng lồ đó.

Bill Gates bật cười khi xem chương trình hài kịch có đoạn mỉa mai mình. Video: Zion Scott TikTok.

Sơn Nam (Theo Page Six)