Bị phát hiện trốn trong nhà tắm, tên trộm cầm dao chém 2 mẹ con chủ nhà trọng thương

Nửa đêm, Sáng đột nhập vào và trốn trong nhà tắm của gia đình chị Lan để chờ trộm tài sản. Khi bị chủ nhà phát hiện, Sáng cầm dao chém khiến 2 mẹ con chủ nhà bị thương nặng.

Ngày 25/9, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Chu Văn Sáng (SN 1988, trú tại thôn Thủy Hòa, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương) để điều tra vụ trộm cắp tài sản và chém người trọng thương.

Trước đó, vào khoảng 23h30 ngày 22/9, Sáng đột nhập và ẩn nấp trong phòng tắm của gia đình chị Nguyễn Thị Lan (SN 1975, trú thôn Thủy Phong, xã Thanh Thủy). Lúc này chỉ có chị Lan và mẹ già 74 tuổi ở nhà.

Đối tượng Sáng tại công an.

Đến rạng sáng 23/9, mẹ con chị Lan bất ngờ phát hiện có người lạ trốn trong nhà tắm nên tri hô. Lúc này Sáng lao ra cầm dao chém khiến 2 mẹ con chị Lan bị thương nặng.

Khi cả hai nạn nhân bất tỉnh tại chỗ, Sáng đã cướp đi 1 chiếc điện thoại, 1 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng, 1 lắc tay vàng, 2 thẻ ATM, 15 triệu đồng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tang vật công an thu giữ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Chương đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Sau 17 giờ truy bắt, công an đã bắt giữ đối tượng Sáng khi đang lẩn trốn tại xã Thanh Lĩnh (Thanh Chương).

Thời điểm bị bắt giữ, Sáng mới chỉ kịp tiêu một ít tiền mặt. Công an sau đó đã thu giữ toàn bộ tang vật mà Sáng trộm cướp được.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ.

Ngọc Tú