Bí kíp giảm cân trong thời kỳ "đèn đỏ": nếu tuân thủ đúng thì hội con gái có thể giảm tới 5kg

Giảm cân là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nên nếu bạn tìm được cách giảm cân phù hợp thì chắc chắn sẽ sớm gặt hái được thành công như mong đợi.

Chuyện giảm cân không đơn thuần chỉ là chú trọng tới việc tập luyện hay ăn uống mà bạn cũng cần biết khoảng thời gian nào là lúc cơ thể khỏe mạnh để sẵn sàng bước vào giai đoạn giảm cân. Đặc biệt, hội con gái còn có thể dựa vào chu kỳ "đèn đỏ" của mình để lập kế hoạch giảm cân chuẩn xác và tiết kiệm thời gian lẫn công sức.

Trong đó, có 4 giai đoạn giảm cân mà bạn nên nắm rõ, bao gồm: giai đoạn khó giảm cân, giai đoạn giảm cân "vàng", giai đoạn giảm cân bình thường và giai đoạn giảm cân chậm.

Giai đoạn khó giảm cân: từ 1 - 7 ngày trong kỳ "đèn đỏ"

Trong thời kỳ "rớt dâu", quá trình trao đổi chất của con gái thường rất chậm nên hiệu quả giảm cân vào lúc này sẽ không cao. Do đó, nếu muốn giảm cân hiệu quả trong giai đoạn này thì hội con gái nên chăm thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như giãn cơ, yoga... Đây cũng là những bài tập giúp làm giảm bớt sự khó chịu, đau nhức trong kỳ "đèn đỏ".

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm một số loại thực phẩm chống phù nề và giúp tăng cường quá trình lưu thông máu như trà gừng đường nâu để làm ấm dạ dày trong giai đoạn cơ thể nhạy cảm.

Giai đoạn giảm cân "vàng": từ 7 - 14 ngày sau kỳ "đèn đỏ"

Qua những ngày "rụng dâu" khó chịu, từ hai ngày cuối cùng đến hai tuần tiếp sau đó của chu kỳ kinh nguyệt chính là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn tranh thủ giảm cân thần tốc. Bởi lẽ, trong thời điểm này, quá trình tiết estrogen trong cơ thể phái nữ đang rất mạnh mẽ nên làm sự trao đổi chất cũng sẽ được đẩy nhanh hơn. Thế nên, quá trình hấp thụ và tiêu thụ carbs, chất béo và protein trong cơ thể sẽ được tăng tốc. Vì vậy, trong giai đoạn "vàng" để giảm cân này, bạn nên ăn nhiều rau xanh và bổ sung thêm protein từ thịt gà, cá để góp phần tăng cơ giảm mỡ.

Bên cạnh đó, hãy bắt đầu với một số bài tập như chạy bộ, bơi lội, đạp xe, tập aerobics để đốt cháy được nhiều chất béo dư thừa.

Giai đoạn giảm cân bình thường: từ 14 - 21 ngày sau kỳ "đèn đỏ"

Ở khoảng thời gian này, quá trình trao đổi chất của cơ thể đã trở về mức ổn định nên hiệu quả giảm cân sẽ không còn nhanh như trong thời kỳ "vàng" nữa. Vậy nên, trong giai đoạn này, bạn nên kéo dài thời gian tập aerobics hoặc tập thêm một số bài tập giúp làm tiêu hao nhiều calo dư thừa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những bài tập ở vùng cơ bụng để giúp giảm cân nhanh và sớm lấy lại vòng eo thon thả.

Còn về chế độ ăn uống, hãy nhớ "bóp mồm bóp miệng" trong giai đoạn này. Đồng thời tăng cường ăn nhiều loại thực phẩm giàu protein và giảm bớt lượng tinh bột trong ngày xuống. Nếu cảm thấy đói thì hãy uống thêm nước (có thể đun thêm nước đậu đỏ uống) hoặc tăng lượng thức ăn giàu chất xơ.

Giai đoạn giảm cân chậm: từ 21 - 28 ngày sau kỳ "đèn đỏ"

Đây là lúc cơ thể bị ảnh hưởng rõ rệt bởi nội tiết tố nên người bạn sẽ dễ mệt mỏi, đuối sức và nổi mụn nhiều hơn (báo hiệu sắp đến kỳ kinh nguyệt). Vì vậy, bạn hãy giảm dần cường độ tập luyện trong ngày xuống. Các bài tập yoga hay giãn cơ sẽ phù hợp hơn trong thời điểm này.

Và trong giai đoạn giảm cân chậm cũng không nên ăn đồ nhiều dầu, muối. Thay vào đó, hãy chọn ăn những loại thực phẩm dễ tiêu sẽ tốt hơn.

Source (Nguồn): Beauty321

GÀ THIẾT KẾ: TRANG TRIM

Theo Báo Dân sinh