Bé gái 15 tuổi 2 năm mang bầu 3 lần, đẻ con ra không biết bố đứa trẻ là ai

Dù mới 15 tuổi nhưng bé gái này đã mang thai tới 3 lần, trong đó có 2 lần sinh con và 1 lần bỏ thai khiến bố mẹ bé vô cùng đau đớn.

Các bác sĩ khuyến cáo độ tuổi mang thai phù hợp là từ 20-35 tuổi, khi cả cơ thể và tâm lý phụ nữ đã phát triển hoàn thiện. Mang thai sớm ở độ tuổi chưa thành niên sẽ rất nguy hiểm cho cả người mẹ và em bé. Vậy nhưng cô bé dưới đây lại mang thai đến 3 lần, trong vòng 2 năm khi mới chưa tròn 15 tuổi. 

Dù mới 15 tuổi nhưng bé gái này đã mang thai tới 3 lần và sinh con 2 lần. 

Theo Sohu, bé gái này tên là Tiểu Vân (tên nhân vật đã được thay đổi) sống tại một vùng nông thôn ở Trung Quốc và đang là học sinh cấp 2. Khi mới lên 12 tuổi, bé gái đã bị ông hàng xóm (lúc đó 74 tuổi) cưỡng bức. Tuy nhiên, do còn quá nhỏ, chưa có kiến thức sinh sản nên chỉ khi sinh ra một bé gái, Tiểu Vân mới biết mình từng mang thai.

Cũng tới lúc đi xét nghiệm ADN, gia đình mới biết danh tính bố đứa trẻ chính là lão hàng xóm kia. Hiện gã “yêu râu xanh” này đã phải ngồi tù, trả giá cho hành động của mình.

Ở cái tuổi đáng nhẽ được cắp sách tới trường thì cô bé lại ở nhà trông con.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, bố mẹ Tiểu Vân gửi cô tới Tổ chức Hy vọng và Cứu trợ trẻ em Bắc Kinh nhờ tư vấn. Tổ chức đã sắp xếp các nhân viên xã hội chuyên nghiệp để tư vấn, giúp đỡ cho cô. Tuy nhiên, điều mà nhân viên xã hội không thể ngờ được là trong thời gian tiếp nhận tư vấn, cô bé này lại thường nhắn tin qua lại với một người đàn ông xa lạ.

Thậm chí, cô bé đã “ngủ” với người đàn ông này và có thai chỉ một năm sau đó. Thế nhưng, lần này cô gái đã lén lút đi phá thai. Bố mẹ Tiểu Vân cứ nghĩ rằng con gái được tư vấn, hỗ trợ sẽ trưởng thành và hiểu chuyện hơn nhưng không ngờ vẫn xảy ra chuyện đau lòng như vậy.

Bố cô bé rất lo lắng cho tương lai của con gái mình.

Chỉ nửa năm sau, cô bé này tiếp tục mang thai lần 3. Lần này, đứa trẻ được sinh ra an toàn. Tuy nhiên, cũng giống như lần trước, mọi người đều không biết bố đứa trẻ là ai. Khi tra hỏi Tiểu Vân về những mối quan hệ với người khác giới, cô bé lại chỉ im lặng, nhất quyết không trả lời. Hiện tại cả gia đình chỉ đành chờ kết quả xét nghiệm ADN những người mà họ nghi ngờ để xác nhận danh tính của người bố. 

Vốn không phải gia đình khá giả, giờ đây lại phải chăm sóc cho 2 đứa trẻ mà Tiểu Vân sinh ra nên bố mẹ cô bé cực kỳ khổ sở. Họ cũng đau đầu tìm cách giáo dục cô bé để tránh việc quan hệ tinh dục lung tung và mang thai ngoài ý muốn trong tương lai. 

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều người đã bức xúc và cho rằng không chỉ những người đàn ông mà chính bản thân Tiểu Vân cũng đáng trách trong trường hợp này. Mọi người đều cho rằng tốt nhất gia đình nên dạy cách phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho cô hơn là cố gắng ngăn cấm việc yêu đương mà không hiệu quả. 

Mẹ của bé gái cũng giúp cô trông con.

Những nguy cơ có thể gặp khi mang thai ở tuổi vị thành niên

Trong trường hợp tiếp tục giữ thai và sinh đẻ:

- Mẹ dễ mắc các biến chứng do thai nghén như: Dễ bị sảy thai, đẻ non, nhiễm độc thai nghén, làm tăng nguy cơ tử vong ở người mẹ.

- Lưu thai, thai kém phát triển: Nếu làm mẹ khi còn quá trẻ, lúc đó cơ thể người mẹ chưa phát triển đầy đủ dễ dẫn đến thiếu máu, thai kém phát triển nên dễ bị lưu thai, hoặc trẻ sinh ra bị thiếu cân, suy dinh dưỡng.

- Khó sinh: Do khung chậu của người mẹ chưa phát triển đầy đủ nên dễ phải can thiệp bằng các thủ thuật và phẫu thuật.

- Người mẹ dễ bị căng thẳng, khủng hoảng tâm lý vì cảm thấy bị cách biệt với gia đình và bạn bè.               

- Làm mẹ quá sớm còn làm gián đoạn việc học hành của trẻ, tương lai gặp nhiều khó khăn.

Trong trường hợp phá thai, trẻ vị thành niên cũng dễ xảy ra nhiều biến chứng cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng tới tương lai sau này của trẻ.

{5} {6}

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/be-gai-15-tuoi-2-nam-mang-bau-3-lan-de-con-ra-khon...Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/be-gai-15-tuoi-2-nam-mang-bau-3-lan-de-con-ra-khong-biet-bo-dua-tre-la-ai-d286436.html

Theo Hà Phương (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)