Bé gái 13 tuổi từng tuyên bố mang thai với bạn trai 10 tuổi lại tiếp tục dính bầu

Chưa đầy 1 năm sau khi sinh con đầu lòng, bà mẹ tuổi teen này mới đây đã đăng ảnh que thử thai 2 vạch.

Các chuyên gia sản khoa luôn khuyến khích phụ nữ nên sinh con ở độ tuổi 20-35, khi đã trưởng thành cả về thể chất và tâm lý cũng như có sức khỏe tốt để thụ thai, mang thai và sinh em bé. Mang thai khi chưa đến tuổi thành niên như trường hợp bé gái dưới đây luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. 

Năm ngoái, cô bé Darya Sudnishnikova (hiện tại 15 tuổi, sống tại Nga) đã từng gây sốc khi tuyên bố mang thai ở tuổi 13 và cha của đứa trẻ là bạn trai mới 10 tuổi. Thời điểm đó, cả Darya và bạn trai "nhí" tên Ivan đều quả quyết đây là sự thật và cả hai còn tham gia một chương trình truyền hình. Tuy vậy, kết quả giám định ADN sau khi Darya sinh con cho thấy đứa bé không phải con của cậu mà là của một thiếu niên 15 tuổi khác, người đã cưỡng hiếp cô bé. 

Darya từng gây sốc khi tuyên bố mang bầu ở tuổi 13.

Cô khẳng định cha đứa trẻ là bạn trai 10 tuổi nhưng kết quả giám định cho biết điều đó không đúng.

Câu chuyện của Darya vốn chẳng mấy "hay ho" nhưng lại khiến cô trở nên nổi tiếng. Lợi dụng sự chú ý, Darya nhanh chóng phát triển theo hướng "ngôi sao" mạng xã hội và đến nay đã sở hữu tài hoàn Instagram và Tiktok với gần 1 triệu người theo dõi. Tại đây, Darya thường xuyên cập nhật hình ảnh của bản thân từ khi mang bầu đến sau sinh và quá trình chăm con. Bà mẹ "nhí" cũng cho biết cô và Ivan đã chia tay, một mình cô nuôi con với sự giúp đỡ của mẹ đẻ. Hiện tại bé đã được gần 7 tháng tuổi.

Darya một mình nuôi con và trở thành một "ngôi sao" mạng xã hội.

Mới đây, Darya tiếp tục khiến nhiều người sốc khi đăng tải que thử thai với kết quả 2 vạch và nghi ngờ mình lại "dính bầu". Bà mẹ trẻ chia sẻ: "Tôi bị sốc. Dường như tôi lại có bầu. Tôi hy vọng rằng kết quả này là sai".

Darya cũng tiết lộ luôn danh tính của "tác giả" cái thai nếu thật sự có chính là bạn trai mới của cô, tên là Pasha Bochko và cũng mới chỉ 16 tuổi. Darya cho biết, cô và bạn trai đã quan hệ tình dục với nhau khi cô bé đến thăm nhà bạn trai ở Samara. Cô bé cho hay, cả hai khi quan hệ có sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn nên kết quả của que thử thai khiến cô bé choáng váng. Darya nói trên mạng xã hội rằng mình sẽ thử lại một lần nữa vào tuần sau để xem có thật mình đã mang thai không. 

Darya khiến nhiều người choáng váng khi cho biết có vẻ như mình lại tiếp tục "dính bầu".

Sau khi tin tức này được Darya chia sẻ, đông đảo cư dân mạng tỏ ra "bó tay" vì Darya còn rất trẻ và cũng chỉ mới sinh em bé, nếu tiếp tục mang bầu sẽ rất khó khăn. Trong khi đó, một số người bày tỏ hoài nghi đây có thể chỉ là trò "câu like" của Darya nhằm thu hút thêm sự chú ý. 

Mang thai ở tuổi vị thành niên và những hậu quả khó lường

Việc mang thai ở tuổi vị thành niên có thể để lại những hậu quả đáng tiếc cho cả mẹ và con. Tỷ lệ thai nghén nguy cơ cao, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục... ở lứa tuổi này cao hơn so với những bà mẹ lớn tuổi. Những đứa trẻ sinh ra từ bà mẹ vị thành niên có tỷ lệ chết trước một tuổi, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, bệnh tật cao hơn so với con của các mẹ ở tuổi trưởng thành.

Ở lứa tuổi này, khung chậu phát triển chưa đầy đủ nên khi hỗ trợ các bé gái sinh, bác sĩ thường phải can thiệp bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật. Làm mẹ quá trẻ, cơ thể phát triển chưa đầy đủ dễ dẫn đến thiếu máu, thai kém phát triển, dễ bị chết lưu.

Việc có em bé sớm có thể khiến các em phải bỏ học, ảnh hưởng tâm lý và có thể bị mắc bệnh trầm cảm nếu không được gia đình quan tâm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-13-tuoi-tung-tuyen-bo-mang-thai-voi-ban-trai-1...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-13-tuoi-tung-tuyen-bo-mang-thai-voi-ban-trai-10-tuoi-lai-tiep-tuc-dinh-bau-d270259.html

Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)