Bắt tạm giam bảo vệ trường học xâm hại tình dục nữ sinh lớp 7 nhiều lần tại trường

Từ khi L. học lớp 6, ông Thuận đã dụ dỗ và 3 lần quan hệ tình dục. Mỗi lần quan hệ, người này dùng điện thoại quay lại.

Ngày 25/9, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Bùi Đức Thuận (SN 1953, trú tại xóm Liên Xuân, xã Hồng Thành, huyện Yên Thành) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Trước đó, Công an huyện Yên Thành nhận được tin báo của người nhà cháu Nguyễn Thị T.L. (học lớp 7) về việc bị ông Bùi Đức Thuận (bảo vệ trường tiểu học Hồng Thành) xâm hại tình dục nhiều lần.

Đối tượng Bùi Đức Thuận tại công an.

Công an huyện Yên Thành nhanh chóng vào cuộc điều tra, đồng thời ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Đức Thuận (SN 1953).

Quá trình điều tra vụ việc, Công an huyện Yên Thành xác định, từ cuối năm 2019, đối tượng Thuận đã 3 lần quan hệ tình dục với cháu L. tại phòng bảo vệ trường học.

Mỗi lần quan hệ, đối tượng Thuận đều sử dụng điện thoại di động quay lại và lưu vào máy điện thoại. Do bị đe doạ, cháu L. không dám kể lại sự việc với ai.

Từ khi xảy ra sự việc, nữ sinh L. khóc nhiều và đã có ý định tự tử.

Ngày 12/9, đoạn clip ghi lại hành vi của Thuận bị phát tán trên mạng. Gia đình sau đó đã làm đơn tố cáo sự việc lên công an.

Nữ sinh L. còn tố cáo từ năm còn học lớp 4, ông Thuận đã dụ dỗ để sàm sỡ ngay tại phòng bảo vệ. Nhiều lần sau đó, ông Thuận đã xâm hại tình dục nữ sinh L.

Được biết, ông Thuận là thương binh, nhà trước cổng trường Tiểu học Hồng Thành và đã làm bảo vệ 9 năm nay.

Riêng hoàn cảnh gia đình em L. rất éo le. Mẹ và bố của L. không đăng ký kết hôn nên đã chia tay nhau từ khi L. được 6 tháng tuổi. Từ đó, cháu L. sống cùng bà ngoại còn mẹ L. hiện đã vào Nam làm việc và lấy chồng khác.

Sau khi sự việc xảy ra, tâm lý của cháu L. bất ổn, khóc nhiều. Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sau đó đã đến thăm hỏi và động viên nên tinh thần cháu L. đã ổn định hơn và tiếp tục đến trường học.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Yên Thành điều tra làm rõ để xử lý trước pháp luật.

Ngọc Tú