Bắt giam nam thiếu niên giở trò đồi bại với 2 bé gái

Xét thấy hành vi của H.M.Q. là đặc biệt nghiêm trọng nên Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 18/8, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với H.M.Q. (SN 2004, trú tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) để điều tra, làm rõ về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Các quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo lời khai ban đầu của H.M.Q. tại Cơ quan điều tra, vào ngày 16/7/2020, H.M.Q. ở nhà một mình và có dùng điện thoại di động lên mạng tìm các trang wed “đen” để xem phim sex.

Sau khi xem xong, Q. đi ra ngoài thì phát hiện cháu N.T.A. (SN 2007, trú cùng xã) nên đã nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu A..

Để thực hiện ý đồ, Q. đã gọi cháu A. đến rồi dụ dỗ cho tiền. Khi cháu A. chạy đến, Q. liền kéo cháu A. lên giường, dùng chăn đè lên mặt nạn nhân để nhằm thực hiện hành vi đồi bại nhưng bị cháu A. vùng vẫy, chống cự chạy thoát được ra ngoài.

Thấy cháu A. Bỏ chạy, Q. liền đuổi theo bắt kịp rồi tìm cách dọa nạt, đe dọa để thực hiện bằng được hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, khi Q. đang chuẩn bị giở trò đồi bại với cháu A. thì em gái và chị gái cháu A. chạy đến phát hiện vụ việc.

Quá trình làm việc, ngoài hành vi hiếp dâm cháu A., Q. còn khai nhận: Vào khoảng đầu tháng 10/2019, Q. một mình đi qua nhà của chị N.T.X. (trú cùng xã) chơi. Tại đây, khi thấy cháu N.T.B. (SN 2011, con gái chị X.) đang ngủ trưa trên giường nên Q. nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu B..

Khi bị cháu B. chống cự, vùng vẫy thì bị Q. đe dọa, khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau hiếp dâm cháu B., Q. đe dọa nạn nhân không được nói cho ai biết. Do sợ hãi nên cháu B. không dám nói với ai.

Đến ngày 16/7/2020, cháu B. mới nói vụ việc trên cho mẹ biết và được gia đình trình báo lên Cơ quan Công an.

Văn Thành

theo Công an nhân dân