Bangladesh bắt nhóm buôn bán tình dục, dụ dỗ phụ nữ trên TikTok

Cảnh sát Bangladesh đã bắt giữ 7 nghi phạm thuộc nhóm buôn bán tình dục sử dụng ứng dụng TikTok để tìm kiếm "con mồi".

Thông qua TikTok, các nghi phạm bắt liên lạc, dụ dỗ phụ nữ và trẻ em gái, trước khi bán họ sang nước láng giềng Ấn Độ làm gái mại dâm, nhà chức trách cho biết, theo South China Morning Post.

Cuộc điều tra được khởi động sau khi đoạn video một phụ nữ Bangladesh bị tra tấn và lạm dụng tình dục được đăng tải trên mạng xã hội tuần trước. Cảnh sát cho biết những tay buôn người dụ dỗ các nạn nhân với lời hứa công việc được trả lương cao ở bên kia biên giới.

"Những cô gái ấy chủ yếu xuất thân từ tầng lớp thu nhập thấp. Họ được hứa hẹn sẽ trở thành ngôi sao ở Ấn Độ. Một số được hứa sẽ chỉ phải làm việc trong trung tâm thương mại. Tất cả đều là nói dối", sĩ quan cảnh sát Mohammad Shahidullah cho biết.

Các nạn nhân bị lừa sang Ấn Độ làm gái mại dâm. Ảnh: Dhaka Tribune.

Sau khi sang Ấn Độ, các nạn nhân bị tra tấn và buộc phải bán dâm ở nhiều khách sạn khác nhau. Những kẻ buôn người ghi hình nạn nhân và dọa sẽ công khai hình ảnh này nếu họ chống cự, cảnh sát cho biết.

Trước đó, cảnh sát Ấn Độ cũng đã tiến hành bắt giữ các nghi phạm hoạt động ở nước này liên quan tới đường dây mua bán phụ nữ.

Ông Shahidullah cho biết nhà chức trách đang tìm cách xác định chính xác số phụ nữ đã trở thành nạn nhân của đường dây buôn người.

"Một trong những nghi phạm bị bắt nói ít nhất 1.000 phụ nữ đã bị đưa qua biên giới. Chúng tôi không chắc con số này có chính xác hay không", ông Shahidullah cho biết.

Bangladesh là một trong những quốc gia xuất khẩu lao động lớn nhất thế giới. Người dân nước này được khuyến khích tìm kiếm việc làm ở nước ngoài.

Tuy nhiên, bởi hệ thống tuyển dụng và xuất khẩu lao động phụ thuộc chủ yếu vào các tổ chức môi giới không chính thức, người lao động Bangladesh luôn đối mặt nguy cơ rơi vào tay các đường dây buôn người.

Duy Anh