Bác sĩ một bệnh viện tuyến trung ương dương tính với nCoV

Thông tin được công bố trong cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 4/5.

Cụ thể, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết chiều tối 4/5, địa phương này ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là một bác sĩ thuộc một bệnh viện tuyến trung ương.

Theo bà Hà, người này sống trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội. Trường hợp trên từng đi hát tại quán Karaoke 54 Chúa Láng (Đống Đa, Hà Nội) từ 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4.

Bác sĩ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội. Ảnh minh họa: Phạm Thắng.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định ca bệnh này khá phức tạp, F1 liên quan nhiều quận, huyện như Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Bà Hà đề nghị Chủ tịch các quận, huyện chỉ đạo nhanh chóng truy vết các trường hợp liên quan.

Từ 29/4 đến sáng 4/5, Hà Nội ghi nhận 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 người ở huyện Đông Anh liên quan ổ dịch tại Hà Nam đã được Bộ Y tế công bố, một trường hợp ngồi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 người Trung Quốc và chuyên gia Ấn Độ nói trên.

Ngoài ra, CDC Hà Nội phát hiện 2 ca mắc Covid-19 là nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc, trú tại Hà Nội. Họ nhiễm SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19. 17 F1 của hai bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Quốc Toàn