Ba đứa trẻ sống cùng nhà với thi thể em trai trong một năm

Cảnh sát bao vây ngoài khu căn hộ nơi ba đứa trẻ được tìm thấy. Ảnh: KTRK

Ed Gonzalez, cảnh sát trưởng quận Harris, thành phố Houston, hôm 26/10 cho hay Brian W. Coulter, 31 tuổi, bị buộc tội giết người trong cái chết của cậu bé 8 tuổi năm ngoái. Thi thể đứa trẻ được tìm thấy trong căn hộ ở Houston. Theo KTRK, cơ quan giám định y khoa quận Harris kết luận nạn nhân đã chịu nhiều cú đánh mạnh, dẫn đến tử vong.

Trong khi đó, người mẹ là Gloria Y. Williams, 35 tuổi, hiện đối mặt cáo buộc gây thương tích cho một đứa trẻ bằng cách bỏ quên bé và giả mạo bằng chứng liên quan đến thi thể.

Cảnh sát trước đó tìm thấy ba đứa trẻ, lần lượt 15, 10 và 7 tuổi, sống cùng thi thể trong căn hộ ở Houston hôm 24/10. "Tôi chưa từng nghe đến tình huống nào thế này. Nó thực sự khiến tôi kinh ngạc", ông Gonzalez nói trong cuộc họp báo cùng ngày.

Theo thông tin từ văn phòng cảnh sát quận, cậu bé 15 tuổi là anh cả đã gọi cho họ để thông báo em trai mất được một năm và thi thể vẫn đang trong căn phòng đối diện. Thiếu niên này cho biết bố mẹ không sống cùng chúng trong căn hộ vài tháng nay. "Có vẻ những đứa trẻ sống ở đây trong khi cái xác đang phân hủy. Dường như thi thể này đã ở trong căn hộ một thời gian", Gonzalez nói, nhấn mạnh ông không rõ khi nào và bằng cách nào đứa trẻ lại qua đời.

Thiếu niên 15 tuổi được cho là đã cố gắng hết sức để chăm sóc hai em. "Có vẻ về cơ bản, chúng phải tự chăm nhau", Gonzalez cho biết thêm điều kiện sống của ba em "khá tồi tệ".

Hai đứa trẻ còn lại dường như bị suy dinh dưỡng và có dấu hiệu bị đánh đập. Sau khi được tìm thấy, cả ba được chuyển đến bệnh viện chăm sóc. Văn phòng Luật sư quận Harris nói sẽ "tìm hiếu đến cùng những gì mà ba đứa trẻ này đã phải chịu đựng".

Hướng Dương (Theo CNN)