Anh nới lỏng quy định với tài xế nước ngoài

VTV.vn - Chính phủ Anh sẽ nới lỏng quy định hạn chế số lần vận chuyển hàng hóa của tài xế xe tải người nước ngoài.

Sự điều chỉnh này là để ứng phó với cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng trước dịp Giáng sinh.

Theo quy định hiện hành, tài xế xe tải là công dân các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) được thực hiện 2 chuyến nhận và trả hàng trong vòng 7 ngày sau khi đến Anh.

Tuy nhiên, quy định mới - dự kiến áp dụng trước Giáng sinh, cho phép các tài xế EU vận chuyển hàng hóa không giới hạn trong thời gian 2 tuần. Với quy định mới, Anh sẽ có thêm hàng nghìn tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa.

Đầu tháng 10, Anh rơi vào tình trạng khủng hoảng nhiên liệu mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu hụt khoảng 100 nghìn tài xế xe tải, dẫn đến gián đoạn hoạt động vận chuyển từ các nhà máy lọc dầu đến các trạm xăng. 

Ngoài việc tăng số lượng đào tạo lái xe, Chính phủ Anh đã triển khai lực lượng quân đội để vận chuyển nhiên liệu nhằm giảm bớt áp lực tại các trạm xăng. Gần 200 nhân viên tàu chở dầu quân sự, gồm 100 lái xe sẽ vận chuyển nhiên liệu tới các trạm xăng trên khắp nước Anh trong khuôn khổ "Chiến dịch Escalin" nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng nhiên liệu đang gia tăng tại nước này. Chính phủ Anh cũng dự định cấp visa tạm thời cho 5.000 tài xế nước ngoài.

Ban Thời sự