Angelina từng cãi nhau với Brad Pitt vì Harvey Weinstein

Trong cuộc phỏng vấn với The Guardian, khi được hỏi về "lần đầu tiên cô cảm thấy không đủ tôn trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh", Angelina Jolie liền đáp: "Ừm, không có gì ngạc nhiên, đó là Harvey Weinstein. Tôi đã làm việc với ông ta khi tôi còn trẻ".

Angelina Jolie đề cập tới chuyện bị nhà sản xuất phim Harvey Weinstein gạ tình vào cuối những năm 1990 khi đi quảng bá phim Playing by Heart. Harvey tán tỉnh và định quấy rối Jolie trong phòng khách sạn nhưng cô vùng thoát ra. Jolie từng phát biểu trên tạp chí The New York Times vào năm 2018,

khởi đầu cho phong trào Me Too: "Tôi đã có một trải nghiệm tồi tệ với Harvey Weinstein thời còn trẻ, vì vậy tôi chọn cách không bao giờ làm việc với ông ta nữa".

Angelina Jolie bên bạn diễn Ryan Phillippe trong phim "Playing by Heart" do Harvey Weinstein làm sản xuất.

Cô chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới: "Tôi đã trốn thoát được, sau đó tránh xa ông ta và cảnh báo với mọi người. Tôi nhớ đã nói với Jonny, chồng đầu tiên của tôi - một người ủng hộ tuyệt vời, rằng hãy kể điều này cho những người đàn ông khác để bạn gái của họ không đi một mình với Harvey. Tôi từng được mời đóng phim The Aviator nhưng tôi thẳng thừng từ chối vì ông ta liên quan đến dự án này. Tôi không bao giờ làm việc với ông ta nữa".

Tuy nhiên, Angelina Jolie cho biết cô đã rơi vào tình huống khó xử khi Brad Pitt nhận lời tham gia bộ phim do Harvey Weinstein làm sản xuất. Brad đóng vai chính trong bộ phim Inglourious Basterds của The Weinstein Company vào năm 2009, và sau đó là phim Killing Them Softly do Weinstein phát hành.

"Thật khó cho tôi khi Brad làm việc với ông ta", Angelina kể. "Chúng tôi đã cãi nhau về vấn đề đó. Chuyện này tất nhiên rất đau lòng".

Angelina nói rằng Brad vẫn tiếp tục làm việc với Weinstein dù biết điều gì đã xảy ra với cô. Sau khi không thể cản Brad, Angelina đã từ chối tới thảm đỏ quảng bá phim cùng anh.

Angelina Jolie cãi nhau với Brad Pitt vào năm 2009 vì Harvey Weinstein. Ảnh: AP

Trước bài phỏng vấn của Angelina, các nguồn tin thân cận với Brad Pitt phản hồi trên TMZ rằng nữ diễn viên đang hiểu sai tình huống đó. Nguồn tin khẳng định Brad Pitt chưa bao giờ hợp tác với Harvey Weinstein mà chỉ đơn giản là được chọn vào một bộ phim mà sau đó The Weinstein Company phân phối.

Harvey Weinstein từng là một trong những nhà làm phim quyền lực bậc nhất ở Hollywood suốt nhiều thập kỷ. Năm 2018, Angelina Jolie cùng nhiều diễn viên khác như Gwyneth Paltrow, Asia Argento, Rose McGowan... đồng loạt lên tiếng tố cáo Harvey quấy rối tình dục, gạ đổi tình lấy vai diễn thời họ mới bắt đầu sự nghiệp. Ông trùm Hollywood bị bắt vào tháng 5/2018 và bị kết tội hiếp dâm vào tháng 3/2020, nhận án tù 23 năm.

Harvey Weinstein khi hầu tòa vì tội hiếp dâm. Ảnh: AFP

Trước đây, Brad Pitt từng cảnh cáo Harvey Weinstein khi nhà sản xuất này quấy rối bạn gái thời đó của anh là Gwyneth Paltrow. Theo People, Brad Pitt đã đi gặp Harvey Weinstein tại một bữa tiệc ở Hollywood năm 1995 sau khi Gwyneth kể về chuyện bị Harvey sàm sỡ. "Brad nhìn thẳng vào mắt ông ấy, chỉ vào ngực và nói: Ông không bao giờ được phép làm điều đó với Gwyneth lần nữa!", nguồn tin kể lại. Từ sau đó, Harvey không còn dám giở trò với Gwyneth. Ba năm sau, Gwyneth nhận lời mời của Harvey Weinstein đóng phim Shakespeare in Love. Và vai diễn người tình của đại thi hào nổi tiếng đã giúp cô giành giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc năm 1999.

Hoài Vũ