Ali Hoàng Dương “bắn rap” điên đảo, giành chiến thắng trước Lona tại The Heroes

VTV.vn - Ali Hoàng Dương “bắn rap” điên đảo, giành chiến thắng ngoạn mục trước Lona trong tập mới nhất của The Heroes.

Lona hóa "Nữ thần thời tiết", quyết tới công chuyện với Ali Hoàng Dương ở The Heroes

Khép lại đêm bán kết đầy bùng nổ là những màn trình diễn đầy mãn nhãn của 6 chiến binh: Ali Hoàng Dương, Lona, Cara, Uni5, Mỹ Anh và Thanh Duy. Đầu tiên, Lona có màn so găng với Ali Hoàng Dương. Trước một cái tên đã có nhiều năm chinh chiến, Lona đã tung chiêu vốn là thế mạnh của mình khi mang đến ca khúc do chính cô sáng tác có tên Dự báo thời tiết, với sự hỗ trợ của producer Kent Trần. Lona đã biến sân khấu bán kết The Heroes trở thành của riêng khi xuất hiện với hình ảnh của một Nữ thần thời tiết, qua đó kể câu chuyện của một cặp đôi đang yêu nhau.

Nhận xét về tiết mục của Lona, Master Nguyễn Hải Phong nói: "Tôi nghe bài hát mà các bạn tự sáng tác, cảm thấy rất thán phục vì qua màu sắc mà các bạn mang tới, tôi thấy được chất Tây, sự hiện đại trong giai điệu cũng như ca từ. Tay non mới sáng tác mà làm được điều như vậy thì thật sự đáng ngưỡng mộ".

Theo dõi tiết mục của Lona, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chia sẻ: "Sau King Of Rap, Lona vẫn còn những bước chập chững, nhưng bây giờ, anh thấy em đã vững vàng hơn rất nhiều. Chỉ có điều phần điệp khúc bắt tai thêm một tí thì người ta sẽ nhớ đến đoạn chuyển điệp khúc nhiều hơn. Còn bản phối thì rất tuyệt vời".

Vốn sở hữu giọng hát nội lực, thế nên Ali Hoàng Dương không ngại trưng trổ thế mạnh của mình mỗi khi anh chàng bước lên sân khấu. Tại đêm bán kết của The Heroes 2021, Ali Hoàng Dương tiếp tục chứng minh giọng hát cao và sáng của mình với sáng tác của Duck V có tên Lang thang team anh.

Trong lần trở lại này, Ali Hoàng Dương còn trổ tài bắn rap, cũng như khả năng vũ đạo rất tiến bộ. Kết thúc phần trình diễn, Master Nguyễn Hải Phong đánh giá cao màn trình diễn của Ali Hoàng Dương: "Tôi nghĩ đây là bản phối thành công của các bạn, những producer đã dùng những kỹ xảo để đưa vào sáng tác lần này. Tôi nghĩ đẳng cấp của các bạn bằng với các tác phẩm trên thế giới". Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng cho rằng đây là bài hát hay nhất của Ali Hoàng Dương từ trước đến nay.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng đánh giá ca khúc Lang thang team anh rất phù hợp với chất giọng của Ali Hoàng Dương, cũng như đưa lời khuyên rằng anh chàng nên theo đuổi phong cách này. Có thể thấy, Ali Hoàng Dương đã tìm ra được hướng đúng đắn tại sân khấu The Heroes.

Sau khi nhận được những lời nhận xét, team Fire Crown nhận được số điểm như sau: Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (9 điểm), Nhạc sĩ/ca sĩ Vũ Cát Tường (8,5 điểm), Nhạc sĩ Dương Khắc Linh (9,5 điểm), Nhà báo Quỳnh Nguyễn (8,5 điểm), Nhà báo Diệu Minh (8,5 điểm) và Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (9 điểm). Tổng 53 điểm, quy đổi tỷ lệ 30% là 2,65 điểm. Ngoài ra, với 9 điểm từ Master Nguyễn Hải Phong, team Fire Crown quy đổi, tính theo tỷ lệ quy đổi là 4,5 điểm/10.

Team Đường số 10: Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (9,5 điểm), Nhạc sĩ/ca sĩ Vũ Cát Tường (9 điểm), nhạc sĩ Dương Khắc Linh (10 điểm), Nhà báo Quỳnh Nguyễn (9,5 điểm), Nhà báo Diệu Minh (9 điểm), Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (9,5 điểm), Master Nguyễn Hải Phong (9,5 điểm). Tổng 56,5 điểm, quy đổi tỷ lệ 30% là 2,825 điểm. Với 9,5 điểm từ Master Nguyễn Hải Phong, team Đường số 10, tính theo tỷ lệ quy đổi là 4,75 điểm/10. Ngoài ra, team Fire Crown nhận được 89,5 điểm từ 10 thí sinh, quy đổi tỷ lệ 20% là 1,79 điểm và Đường số 10 là 93 điểm, tương ứng với 1,86 điểm quy đổi. Như vậy, Đường số 10 là team chiến thắng với 9,435 điểm và Fire Crown là 8,94 điểm.

Cara hát Mây và núi được khen tới tấp nhưng vẫn bại trận trước Uni5 tại đêm Bán kết

Tiết mục tiếp theo trong đêm Bán kết là Unimotion. 5 chàng trai của Uni5 đã kể lại một câu chuyện đầy cảm động mang tên Chuyện tình người trinh nữ tên Thi. Với những đoạn bắn rap cực kỳ thu hút của Uni5 khiến khán giả và các vị Master đứng ngồi không yên.

So với Unimotion, 2C đang yếu thế hơn khi tạm xếp ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng. Chính vì vậy, Cara và producer CM1X đã dồn hết sức vào đêm bán kết này. Team 2C mang đến ca khúc Mây và núi, một sáng tác cũ nhưng qua sự tài tình của producer CMX1 và Cara, bài hát này mang một màu sắc riêng.

Chính vì sự ngang tài ngang sức đã khiến hội đồng giám khảo cũng như các vị Master khó cho điểm. Nhà sản xuất âm nhạc Dương Khắc Linh, Hồ Hoài Anh, nhà báo Quỳnh Nguyễn, Diệu Minh cho Uni5 và Cara 9,5 điểm. Ca nhạc sĩ Vũ Cát Tường, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chấm phần chiến thắng hơi nghiêng về Unimotion một chút khi cho con điểm 9,5, Cara nhận về 9 điểm. Tổng kết số điểm từ hội đồng giám khảo dành cho Unimotion đạt 57 điểm (quy đổi 2,85 điểm), team 2C 56 điểm (quy đổi 2,8 điểm). Master Khắc Hưng không muốn làm tổn thương ai nên cho cả hai đồng 9,5 điểm (quy đổi 4,75 điểm). Số tiền từ 10 team còn lại dành cho Unimotion là 91 điểm (quy đổi 1,82 điểm), 2C là 92,5 điểm (quy đổi 1,85 điểm). Như vậy, sau khi tổng kết số điểm từ hội đồng giám khảo, Master và các chiến binh không thi, Unimotion giành chiến thắng sít sao trước Cara với số điểm 9,42/9,4.

Thanh Duy trải lòng về sự cô đơn qua ca khúc 0g00 đầy tự sự

Xuất hiện tại đêm bán kết của The Heroes, Mỹ Anh một lần nữa cho thấy sự nổi trội khi mang đến ca khúc Một ngày mới với sự kết hợp cùng anh chàng ca sĩ trẻ Wren Evans. Được biết, vì không thể bay vào TP.HCM để ghi hình trực tiếp do tình hình dịch bệnh, nên cô nàng đã xây dựng một sân khấu cho riêng mình ở Hà Nội. Chia sẻ về tiết mục của Mỹ Anh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trầm trồ: "Đây là tiết mục đậm chất nghệ thuật, Mỹ Anh đúng là con nhà nòi khi ảnh hưởng từ anh Anh Quân, chị Mỹ Linh. Từ âm nhạc, hòa âm, cách xử lý, tư duy". Ngoài ra, các Master cũng đều dành sự đánh giá rất cao cho tiết mục của Mỹ Anh ở vòng Bán kết này.

Nếu như trước đây, Thanh Duy lúc nào cũng mang đến những ca khúc sôi động, khiến sân khấu The Heroes như một "chảo lửa" thì trong vòng bán kết này, "anh cả" của đại gia đình The Heroes lại mang đến những giây phút lắng đọng. Nói về 0h00, đây là ca khúc mang đầy màu sắc đương đại, với những lời tự sự trong đêm của một người luôn thấy bơ vơ, cô độc. Không chỉ về phần nhạc mà Thanh Duy còn gây ấn tượng về phần hình khi anh còn mang đến những màn vũ đạo đậm chất tượng hình, nghệ thuật.

Nói về ca khúc mà mình lựa chọn để dự thi, Thanh Duy cho biết đây là một sáng tác của em trai ruột anh. Bản thân khi thu âm ca khúc này, Thanh Duy đã khóc rất nhiều vì cảm nhận được sự cô đơn của em trai. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng đánh giá rất cao tiết mục của Thanh Duy, bởi sự sáng tạo, luôn nghĩ đến những điều khiến khán giả bất ngờ. Còn về Master Hà Lê, anh cho rằng Thanh Duy đã tìm thấy được chính mình, đủ dũng cảm, tự tin để thể hiện cái được tìm thấy và để mọi người hiểu hơn về mình.

Kết quả, team The Astro của Thanh Duy nhận được: Nhạc sĩ Dương Khắc Linh (10 điểm), Nhạc sĩ/ca sĩ Vũ Cát Tường (9,5 điểm), Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (9,5 điểm), Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (9,5 điểm), Nhà báo Quỳnh Nguyễn (9 điểm), Nhà báo Diệu Minh (9,5 điểm). Tổng 57,5 điểm, quy điểm 30% là 2,87 điểm. Về phần Mỹ Anh: Nhạc sĩ Dương Khắc Linh (9,5 điểm), Nhạc sĩ/ca sĩ Vũ Cát Tường (9,5 điểm), Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (10 điểm), Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (9,5 điểm), Nhà báo Quỳnh Nguyễn (9,5 điểm), Nhà báo Diệu Minh (9 điểm). Tổng 57 điểm, quy đổi 30% là 2,85 điểm. Với 9 điểm từ Master Nguyễn Hải Phong, quy đổi trên thang điểm 10, tỷ lệ 50%, Mỹ Anh nhận được 4,5 điểm còn team The Astro với 8,5 nhận được 4,25 điểm. Về phần chấm điểm của 10 thí sinh còn lại: Team The Astro nhận được 92 điểm quy đổi trên thang điểm 10, tỷ lệ 20% sẽ là 1,84 điểm và Mỹ Anh nhận được 94 điểm quy đổi trên thang điểm 10, tỷ lệ 20% sẽ là 1,88 điểm. Như vậy, Mỹ Anh giành được chiến thắng với 9,19 điểm và team của Thanh Duy đạt được 9,005 điểm.

PV