8 bí mật những người giàu nhất đều biết nhưng ít ai nói ra

Người giàu biết rằng để phát triển sự giàu có, điều quan trọng là khiến tiền của mình làm việc chăm chỉ cho mình, không phải điều ngược lại.

Ăn hàng ít hơn

Những người quan tâm đến việc tiết kiệm tiền thường sẽ từ bỏ thói quen uống trà sữa, cà phê hàng ngày. Người giàu quan tâm đến cả những khoản chi nhỏ và họ sẵn sàng bỏ qua để nhìn vào mục tiêu to hơn mà mình đang hướng đến. 

Tác giả Paul Sullivan và đồng nghiệp Brad Klontz, một nhà tâm lý học lâm sàng tại Đại học Bang Kansas đã tiến hành nghiên cứu về sự khác biệt trong thói quen chi tiêu của 1% những người giàu nhất và 5% những người giàu nhất. Theo đó, những người thuộc 1% kia chi tiêu ít hơn 30% cho việc ăn ngoài và thay vào đó, họ để dành cho việc nghỉ hưu.

Sullivan viết trong một chuyên mục cho tạp chí Fortune: “Và điều đó hơn cả giá của một ly cà phê. Theo thời gian, người giàu càng làm nên sự khác biệt bởi họ biết đâu là thứ mình thực sự cần, đâu là điều nên bỏ qua để hướng tới mục tiêu lớn hơn”. 

Tìm người cố vấn cho mình rất quan trọng 

Những người giàu có bao xung quanh mình bởi các chuyên gia am hiểu về thuế, pháp lý và tài chính. Để tăng tỷ lệ tích lũy tài sản, hướng tới sự giàu có, đừng nghĩ rằng bạn phải có rất nhiều tiền mới cần đến người cố vấn. Đầu tư vào hệ thống hỗ trợ ngay bây giờ sẽ giúp bạn chọn được con đường đúng đắn hơn, hướng bản thân đến sự giàu có mà bạn mong muốn.

Michael Kay, chủ tịch của Financial Life Focus và là tác giả của cuốn “Dự án cảm thấy giàu có” nói: “Nếu bạn tiếp tục sử dụng tiền làm lý do khiến bản thân không thể đi đúng hướng, bạn sẽ tiếp tục mắc phải những sai lầm tương tự. Những người giàu có không cố gắng tự mình làm tất cả.”

Nhưng hãy chọn cố vấn một cách cẩn thận

Đừng tiết kiệm bằng cách thuê một cố vấn, tìm dịch vụ tư vấn chỉ vì giá rẻ. Kay khuyên bạn nên thuê người tốt nhất mà bạn có thể đủ khả năng để không lãng phí tiền cho những lời khuyên không hữu ích. 

Hãy luôn nhớ tìm hiểu, nghiên cứu trước khi chi tiền để thuê dịch vụ tư vấn. Điều quan trọng này sẽ giúp bạn giảm khả năng mất tiền của mình do những lời tư vấn thiếu kinh nghiệm cũng như phán đoán kém. 

Lương không phải là tất cả câu chuyện

Những nấc thang mới không chỉ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp. Đến một thời điểm nhất định, bạn sẽ đạt được vị trí cũng như mức thu nhập xứng đáng. Người giàu biết rằng để phát triển sự giàu có, điều quan trọng là khiến tiền của mình làm việc chăm chỉ cho mình, không phải điều ngược lại. Trên thực tế, Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân bán chạy số 1 “Cha giàu, cha nghèo” đã xây dựng toàn bộ triết lý về tiền bạc của mình xung quanh khái niệm này.

Hãy tạo thu nhập từ các nguồn thu nhập thụ động thay vì chỉ có duy nhất một nguồn thu nhập chủ động. Đó là cách tốt nhất để bạn làm điều này. Các khoản đầu tư mang lại thu nhập thụ động bao gồm chứng khoán trả cổ tức, tài sản cho thuê, lợi nhuận từ công việc kinh doanh mà bạn không trực tiếp quản lý hàng ngày và tiền bản quyền cho phát minh sáng tạo.

Thay đổi suy nghĩ của bạn

Grant Cardone, một chuyên gia bán hàng hàng đầu, tác giả nhiều cuốn sách bán chạy nhất và là người dẫn chương trình radio có tên The Cardone Zone, đã chia sẻ trong một bài báo: “Không thiếu tiền trên hành tinh này, chỉ thiếu những người nghĩ đúng về nó. Để trở thành triệu phú, bạn phải chấm dứt tư duy nghèo đói”.

Cũng theo Cardone, ngoài việc xua đi nỗi sợ hãi về sự khan hiếm, bạn phải thực sự tin rằng mình sẽ giàu có để trở nên giàu có. “Tôi đã đi từ con số 0, hai bàn tay trắng và rất nhiều khó khăn để tạo nên giá trị ròng như ngày hôm nay. Bước đầu tiên tôi làm là đưa ra quyết định và đặt mục tiêu. Trong suốt nhiều năm, mỗi ngày tôi đều viết ra câu này: “Tôi có giá trị hơn 100 triệu đô la!”

Hiểu giá trị hơn chi phí

Justin J. Kumar, một nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Arlington Capital Management cho biết: “Người giàu có 3 người bạn thân nhất: luật sư, kế toán và cố vấn của họ. Người giàu có không ngại chi tiền cho những người họ cần để nhận được những lời tư vấn, câu trả lời đúng đắn”.

Kumar giải thích rằng nhiều người có thu nhập trung bình thường tìm cách cắt giảm các khoản để tiết kiệm tiền, nhưng cuối cùng càng làm lại càng thấy kết quả không ổn. Ông nói: “Người giàu xem trọng giá trị hơn chi phí và họ luôn thận trọng trong các quyết định của mình”.

Đầu tư vào bản thân

Những người thành công biết rằng luôn xứng đáng để đầu tư thời gian, tiền bạc và năng lượng để cải thiện bản thân.  Đó có thể là đọc sách nhiều hơn để nâng cao năng lực bản thân, tham gia các lớp học hoặc tự học các kỹ năng mới .

“Tôi đã đầu tư vào đào tạo bán hàng khi tôi 25 tuổi. Điều đó đã giúp thu nhập của tôi tăng vọt sau đó. Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện", Cardone chia sẻ. 

Chỉ nhận một công việc nếu có tiềm năng phát triển

Ngay cả khi bạn không kiếm được một khoản lương lớn ngay lập tức, điều quan trọng là bạn phải ở một công ty mà bạn có thể leo lên bậc thang.

“Người giàu có thể đến với đúng công ty nơi có cơ hội phát triển,” Cardone viết. “Phó giám đốc kinh doanh của tôi, Jarrod Glandt đã bắt đầu làm việc cho tôi hơn 7 năm trước với mức lương 2.500 đô la một tháng. Anh ấy đã phát triển kỹ năng của mình và có thu nhập gấp lên nhiều lần bởi anh ấy biết tôi muốn mở rộng quy mô”.

{3} {4}

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-bi-mat-nhung-nguoi-giau-nhat-deu-biet-nhung-it-a...Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-bi-mat-nhung-nguoi-giau-nhat-deu-biet-nhung-it-ai-noi-ra-d293164.html

Theo Bảo Anh. (Theo GOBankingRates) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)