5 ngôi sao có nguy cơ vắng mặt tại VCK EURO vì chấn thương

 5. Marko Rog (Croatia) - Tiền vệ 25 tuổi đứt dây chằng chéo trước vào tháng 12. Sau đó anh đã buộc phải lên bàn phẫu thuật và được xác định phải nghỉ thi đấu đến hết mùa.

Rog là mẫu tiền vệ phòng ngự đáng tin cậy với trung bình 3 pha tắc bóng thành công mỗi trận. Sự vắng mặt của anh sẽ là tổn thất rất lớn đối với nhà Đương kim Á quân thế giới. 

4. Julian Baumgartlinger (Áo) - Đội trưởng của ĐT Áo được chẩn đoán dính chấn thương khớp gần đầu gối.

Anh được chẩn đoán sẽ hồi phục vào tháng 5. Tuy nhiên Baumgartlinger có đủ điều kiện để tham dự VCK EURO hay không nó lại là câu chuyện khác.

3. Joe Gomez (Anh) - Trung vệ 23 tuổi dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng vào tháng 11 và bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải. 

Trong bối ảnh HLV Gareth Southgate có nhiều sự lựa chọn ở hàng phòng ngự, khả năng Gomez bị loại khá cao. 

2. Axel Witsel (Bỉ) - Tiền vệ sinh năm 1989 luôn là chốt chặn đáng tin cậy của đội tuyển Bỉ trong nhiều năm trở lại đây.

Tuy nhiên Witsel đang đứng trước nguy cơ xem VCK EURO qua truyền hình vì rách gân Achilles và chưa hẹn ngày trở lại.

1. Virgil van Dijk (Hà Lan) - Ngôi sao của Liverpool đứt dây chằng chéo trước ACL sau pha va chạm với Jordan Pickford ở vòng 5 Premier League. 

Hiện Van Dijk đã bắt đầu tập hồi phục, tuy nhiên HLV Jurgen Klopp cũng không biết chính xác bao giờ trò cưng của ông mới có thể trở lại thi đấu. Nếu trung vệ 29 tuổi không thể tham dự VCK EURO, đó sẽ là tổn thất rất lớn đối với ĐT Hà Lan. 

Van Dijk trong quá trình hồi phục 

Endo