5 món ngon với nồi áp suất

Nếu vẫn chưa biết chọn gì cho bữa trưa hay bữa tối của gia đình, dưới đây là một số công thức dành cho bạn. Chỉ với chiếc nồi áp suất, một vật dụng phổ biến trong căn bếp cùng những nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản, bạn đã có một bữa tối ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho bản thân và gia đình.

Thịt heo xé

Ảnh: Kim's Cravings.

Nguyên liệu:

- 1,5 kg thịt nạc vai heo

- 120 g sốt thịt nướng

- Một quả hành tây, cắt nhỏ

- 60 g giấm táo

- 60 g nước hầm gà

- 30 g đường nâu

- 90 g tương cà

- Một muỗng mù tạt vàng

- Một muỗng bột ớt

- Một muỗng bột thì là

- Dầu thực vật

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Cho dầu vào nồi áp suất, cho thịt vào nồi cùng với sốt thịt nướng, giấm táo và nước hầm gà. Trộn đều hỗn hợp đường nâu, mù tạt vàng, tương cà, bột ớt, hành tây, muối, tiêu và bột thì là rồi ướp thịt. Tiến hành hầm thịt ở nhiệt độ cao trong 5-6 tiếng đến khi thịt mềm.

- Lấy thịt ra và dùng nĩa xé nhỏ thịt. Sau đó trộn đều phần thịt đã xé với nước sốt trong nồi.

- Dùng với cơm hoặc bánh mì.

Đùi gà tỏi mật ong

Ảnh: Cooking Professionally.

Nguyên liệu:

- 4 đùi gà rút xương

- 60 g nước tương

- 60 g tương cà

- 30 g mật ong

- Tỏi xay

- Một muỗng bột húng quế

Chế biến:

- Cho đùi gà vào nồi áp suất.

- Trộn đều nước tương, tương cà, mật ong, tỏi và bột húng quế sau đó rưới lên đùi gà.

- Tiến hành hầm từ 5-6 tiếng đến khi thịt mềm.

- Thưởng thức với cơm.

Thịt heo hầm

Ảnh: Your Home Based Mom.

Nguyên liệu:

- 1,5 kg thịt nạc heo

- 2 củ hành tây, cắt lát

- 120 g nước hầm gà

- 30 g giấm balsamic

- 30 g nước tương

- 2 muỗng mật ong

- 2 muỗng tỏi xay

- 2 muỗng bột bắp

Chế biến:

- Cho thịt heo và hành tây vào nồi áp suất. Trộn đều nước hầm gà, giấm balsamic, nước tương, mật ong và tỏi xay sau đó cho vào nồi.

- Nấu thịt khoảng 60 phút. Sau khi thịt chín, lấy 30 g nước hầm thịt và trộn đều với bột bắp trong một bát riêng, sau đó cho thêm 90 g nước hầm vào và tiếp tục trộn đều.

- Nấu nước sốt trong lò vi sóng khoảng 30 giây và trộn đều một lần nữa. Sau đó rưới nước sốt lên thịt và thưởng thức.

Ớt chuông nhồi thịt

Ảnh: She Likes Food.

Nguyên liệu:

- 6-8 quả ớt chuông

- 450 g thịt gà xay (hoặc thịt heo, thịt bò...)

- 400 g đậu đen đóng hộp

- 400 g cà chua, cắt nhỏ

- 350 g gạo lứt

- 90 g phô mai cheddar

- 2 muỗng bột ớt

- Một muỗng bột thì là

- Một muỗng bột tỏi

- Muối

Chế biến:

- Rửa sạch ớt chuông, dùng dao cắt bỏ cuống. Sau đó, khoét lỗ ở phần cuống đã cắt, bỏ hạt và ruột ở bên trong.

- Trộn đều thịt, đậu đen, cà chua, gạo lứt, bột ớt, bột thì là, bột tỏi, muối và 45 g phô mai cheddar. Sau đó nhồi nhân vào bên trong ớt chuông.

- Cho 100 ml nước vào nồi áp suất và đặt ớt chuông vào nồi. Tiến hành nấu trong 3 tiếng ở nhiệt độ cao đến khi ớt chuông mềm. Sau đó, cho phần phô mai còn lại lên trên ớt chuông, nấu thêm vài phút để phô mai chảy và thưởng thức.

Gà hầm bia

Ảnh: Food Network.

Nguyên liệu:

- Gà nguyên con

- 350 ml bia

- Dầu olive

- 2 muỗng bột ớt

- 2 muỗng bột tỏi

- Một muỗng lá kinh giới

- Một muỗng bột hành tây

- 2 lá húng tây

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Vo tròn giấy bạc thành 4 viên và cho vào nồi áp suất, sau đó đổ bia vào.

- Trộn đều các gia vị khô lại với nhau và ướp đều với thịt gà.

- Cho gà vào nồi và nấu 4-6 tiếng ở nhiệt độ cao đến chín đều.

Theo Zing