5 điểm gây tranh cãi của 'Cây táo nở hoa'

Bước sang nửa sau của câu chuyện, Cây táo nở hoa thêm bi kịch, tăng xung đột. Nhiều khán giả bày tỏ bức xúc trước tính cách nhu nhược của Ngọc (Thái Hòa đóng), sự thiển cận của Báu (Nhã Phương đóng) và Ngà (Trương Thế Vinh đóng), lối sống bốc đồng của Dư (Song Luân đóng). Không ít người nhận xét tình tiết phim nhiều vô lý, gây ức chế nên không muốn tiếp tục theo dõi.

Bên dưới một bài viết về phim của Ngoisao.net, độc giả để lại bình luận: "Lý do tôi còn trụ lại đến giờ là vì muốn biết kết cục của nhân vật Hạnh (Hồng Ánh đóng). Năm anh em quá mệt mỏi. Họ muốn ra sao thì ra".

Bệnh tình của Ngọc

Ngọc hốc hác, nhợt nhạt, hay đau bụng. Vậy mà, không ai trong gia đình mảy may nghi ngờ anh đổ bệnh. Ngay cả Châu (Thúy Ngân đóng) làm bác sĩ cũng không đủ nhạy cảm nhìn ra vấn đề, cũng không quyết liệt ép anh trai đi khám. Mặc dù Ngọc đến bệnh viện vài lần, Châu chưa một lần bắt gặp hay phát hiện bệnh tình của anh. Là người duy nhất trong nhà biết bệnh tình của Ngọc và đồng thời là bác sĩ khám cho anh, nhưng Phong (B Trần đóng) tôn trọng anh vợ đến mức không tiết lộ cho vợ mình biết.

Chỉ duy nhất người em rể biết bệnh tình của Ngọc.

Bà mẹ trở về

Một độc giả của Ngoisao.net bức xúc khi bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên đóng) được chào đón trong vòng tay của Ngà, Báu và Dư sau 20 năm bỏ con biệt tích. Độc giả phân tích rằng dù Ngọc giấu những chuyện tàn nhẫn người mẹ từng làm với các em thì một người mẹ rời xa con quá nhiều năm, không một lần liên lạc, thăm hỏi, nuôi dạy nhận được tình yêu đầy gắn bó của các con như vậy cũng không hợp lý.

Khán giả càng tức khi bà Ích không ngừng lợi dụng những đứa con với mục đích kiếm tiền nuôi bồ trẻ. Ở các tập đã chiếu, bà Ích đổi trắng thay đen, vu khống Ngọc ăn chặn tiền phẫu thuật của Dư trong khi bà mới là thủ phạm. Bà còn đẩy Ngà vào chiếc xe hơi chạy ngoài đường để đòi tiền bồi thường. Ở tập phim tuần sau, bà Ích sẽ tiếp tục quấy rầy Châu và ép Báu cặp kè đại gia lớn tuổi.

Người mẹ tham tiền trở về trong vòng tay của những đứa con khờ dại ở tập 33 của Cây táo nở hoa.

Dư quá dễ lừa

Nhân vật Dư của Song Luân gây thất vọng khi bất ngờ có con rơi. Đến nay, phim vẫn chưa đưa ra lời giải đáp cuối cùng rằng rốt cuộc đứa bé trong bụng cô gái lạ mặt kia có phải con của Dư hay không. Chuyện cũ chưa qua, Dư tiếp tục làm khán giả "phát điên" vì quá tin lời "mị dân" của bà mẹ, cho rằng anh trai đã hại mình. Cái đáng trách nhất của Dư là không thẳng thắn nói ra tâm sự, giấu kín trong lòng rồi tự suy diễn, trở mặt với anh trai. Với Dư, lời của người mẹ xa cách 20 năm đáng tin hơn người anh thay bố mẹ nuôi anh hai thập kỷ.

Cảnh phim Dư sốc khi nghe mẹ nói dối.

Ngọc vì em mà bỏ vợ

Từ những tập đầu tiên, anh hai Ngọc đã được tiếng nhu nhược, chăm em hơn chăm con, quan tâm em hơn quan tâm vợ. Khi Ngọc phát bệnh ung thư, khán giả thương anh nhưng vẫn không hết trách anh. Vợ cố tình gây khó, ép Ngọc chọn giữa cứu em trai thoát tù tội và cứu vãn cuộc hôn nhân của mình, Ngọc cắn răng chọn cứu em trai, chấp nhận xa cách vợ con. Nhiều lần không vừa ý nhưng sau cùng, Ngọc luôn kiếm cớ biện hộ thay các em. Ngay cả việc Ngọc tiết lộ chuyện mắc bệnh ung thư gan với các em cũng chỉ là một giấc mơ. Chi tiết này làm nhiều khán giả ngán ngẩm.

Trong khi Ngọc hy sinh cả cuộc đời vì gia đình, không phải đứa em nào cũng thật tâm thấu hiểu cho anh. Báu ba hồi thương anh, bảy hồi hỗn láo. Ngà khóc lóc thề thốt làm lại cuộc đời nhưng tính xấu khó đổi. Giờ cả Dư cũng nghĩ xấu cho anh. Trong tập phim chiếu tuần sau, Ngà và Báu sẽ tiếp tục buông nhiều câu như xát muối vào trái tim Ngọc: "Ai cần anh lo cho tụi em", "Tụi em cũng đâu muốn sống cùng anh, chẳng qua không có nhà", "Anh có bệnh thì đi mà chữa, đổ thừa tụi em làm gì"... Ngọc sẽ lần đầu nổi nóng với các em, lần đầu nói: "Anh chán lắm rồi, anh muốn sống cho mình" nhưng có lẽ đã muộn.

Ngọc chấp nhận ly hôn vợ.

Quân bất ngờ gọi điện cho Báu

Giữa cuộc cãi vã của năm anh em trong tập 35, Báu bất ngờ nhận được cuộc gọi từ Quân (Văn Anh đóng). Không muốn chị gái tiếp tục qua lại với chồng cũ vũ phu, Dư chửi Quân và cúp máy. Một khán giả chỉ ra chi tiết này không thuyết phục vì Quân năm lần bảy lượt phũ phàng với Báu, đẩy Báu ra xa, vậy mà tự nhiên chủ động liên lạc với cô. Tuy nhiên, lý do của cuộc điện thoại này có thể sẽ được hé lộ ở các tập phim sau.

Đối lập với những lời chê, nhiều fan ruột vẫn ủng hộ bộ phim, cho rằng phim càng nhiều drama càng hấp dẫn.

Tập 35 giúp Cây táo nở hoa tự xô đổ kỷ lục của chính mình với 210.000 lượt xem trực tiếp cùng lúc trên YouTube. Trở thành khán giả của phim gần đây, siêu mẫu Minh Tú nói cô tức nhiều nhân vật, vấn đề trong Cây táo nở hoa, nhưng càng tức cô càng muốn theo dõi. Diễn viên Tú Vi chia sẻ với Ngoisao.net ban đầu cô chờ phim ra nhiều tập rồi xem một lượt, nhưng hễ xem cô liền bị "dính" phim. Vợ và con trai của Thái Hòa đánh giá phim quá nhiều kịch tính nhưng muốn tiếp tục theo dõi.

Bên dưới một bài viết về phim của Ngoisao.net, một độc giả để lại bình luận: "Tôi thấy khán giá bây giờ mất kiên nhẫn quá. Các bạn teen mê đôi Dư - Trúc (Song Luân - Minh Trang đóng) thấy đôi này gặp sóng gió, thấy Dư không hoàn hảo mới bức xúc như vậy. Phim chưa giải đáp hết vấn đề, chưa chiếu hết mà bảo vô lý cái gì. Tôi vẫn thích phim nhé".

Đạo diễn Võ Thạch Thảo phản hồi về những bức xúc của khán giả: "Tôi biết phim 'nặng' nhưng chúng tôi luôn cố gắng để mỗi tập đều có sự kiện đáng xem. Tôi hy vọng khán giả tiếp tục đồng hành với phim tới tập cuối".

Phong Kiều