4 loại vitamin cực kỳ cần cho chị em khi bước sang tuổi 40, nếu thiếu sẽ rất nguy hiểm

- Khi bước sang tuổi 40 chị em cần phải bổ sung 5 vitamin thiết yếu này

Vitamin B12

Vitamin B12 cần thiết cho sự hoạt động của não bộ và máu. Cá, thịt gà và thịt là những nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào và được cơ thể hấp thụ hiệu quả khi còn trẻ. Tuy nhiên, khi già đi, cơ thể không thể hấp thụ vitamin này. Do đó cần bổ sung vitamin B12. 

Canxi

Bổ sung canxi là điều cần thiết để ngăn ngừa một số bệnh như đau tim, đột quỵ và loãng xương và cũng để ngăn ngừa gãy xương. Khi cơ thể thiếu canxi, cơ thể sẽ lấy canxi để bù đắp. Đây là lý do tại sao phụ nữ mang thai và cho con bú nên dùng canxi liều cao.

Những người trên 40 tuổi nên bổ sung 1000 mg canxi mỗi ngày. Ngoài ra, đừng quên ăn những thực phẩm giàu canxi như sữa, sữa đông, đậu lăng, đậu, đậu phụ, cá, rau chân vịt,…

Vitamin D

Vitamin tiếp theo cần thiết cho những người trên 40 tuổi là vitamin D. Vitamin này giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, bệnh gan, tiểu đường và bệnh tim mạch. Để cơ thể hấp thụ canxi, vitamin D rất cần thiết.

Nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất là các tia nắng mặt trời thì sữa, ngũ cốc và cá cũng là những nguồn cung cấp vitamin D. 

Magiê và kali

Magiê và kali là những chất thiết yếu giúp ngăn huyết áp cao cho những người trên 40 tuổi. Mỗi ngày nên bổ sung 320 mg magiê và 4,7 g kali.

loading...

Tags : Từ khóasức khỏe bệnh tật vitamin tuổi 40 40 tuổi

Ngọc Huyền – Theo boldsky