3.500 phần quà đến các khu nhà trọ ở quận 8

TTO - Sáng 17-9, hơn 3.500 phần quà được Công an Thành phố TP.HCM ra quân trao tặng cho người nghèo, công nhân thất nghiệp và khu nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn tại phường 16 quận 8 với phương châm "không ai bị bỏ lại phía sau".

Công an phường16, quận 8 trao quà cho người nghèo khu nhà trọ bến Phú Định

Đây là chương trình "Hạt Gạo Nghĩa Tình" do công an TP.HCM phát động hỗ trợ với mục tiêu "đến từng ngõ, gõ từng nhà trao từng hộ dân nghèo".

Phát biểu tại buổi lễ, thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, phó giám đốc Công an TP.HCM, hoan nghênh quận 8 đã triển khai nhiều chính sách an sinh xã hội và trao 73 ngàn phần quà cho người dân. Chương trình y tế đã đẩy mạnh việc tiêm ngừa vắc xin 100% mũi 1 và đạt 28% người dân được tiêm mũi 2. Tình hình tội phạm đã đảm bảo an ninh xã hội kéo giảm 100%.

Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn cũng yêu cầu công an quận 8 tiếp tục quyết liệt đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn để sớm trở lại tình trạng bình thường mới ổn định cuộc sống người dân.

Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó giám đốc Công an TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Quận 8 đến nay vẫn được xác định là vùng đỏ do vẫn còn nhiều ca nhiễm cộng đồng mới phát hiện mỗi ngày. Chính vì vậy mà người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Đến khu Bến Phú Định, phường 16, quận 8, các chiến sĩ công an đã mang các gói quà đến từng xóm trọ tặng cho người lao động nghèo.

Một công nhân làm nghề tự do thất nghiệp phát biểu khu nhà trọ có 21 phòng hầu hết đều gặp rất nhiều khó khăn, mỗi phần quà dù không bù đắp được thiếu thốn nhưng tình nghĩa rất dày, ấm lòng trong mùa dịch.

Anh Vũ Vương, F0 đã hết bệnh, đang chăm sóc con nhỏ, còn vợ đang điều trị ở bệnh viện, tâm sự: "Hiện nay, chủ nhà trọ đã hỗ trợ giảm 50% tiền nhà nhưng tiền điện, tiền nước nhà nước vẫn chưa giảm. Chỉ mong rằng chính quyền quan tâm hỗ trợ thêm cho người dân. Chúng tôi mới được nhận hỗ trợ đợt 1, gói an sinh xã hội đợt 2, đợt 3 có nghe nói nhưng vẫn chưa có".

Lực lượng tình nguyện cùng công an quận 8 vận chuyển quà đến người dân

Đưa quà vào khu nhà trọ khu công nhân lao động bị thất nghiệp

Anh Vũ Vương và con vừa điều trị khỏi bệnh còn vợ vẫn còn nằm viện

TỰ TRUNG