3 việc mẹ bầu thường xuyên làm khi mang thai dễ gây hại cho chất lượng nước ối

Nếu nước ối bị đục, chất lượng nước ối kém thì em bé cũng chịu tác động xấu. Sau khi mang thai, mẹ bầu nên chú ý đến 3 điều này để nước ối tốt hơn, có lợi cho con và cả việc sinh nở sau này.

Thai nhi nhỏ trong bụng, gần 10 tháng sống trong nước ối, giống như chú cá nhỏ sống ở biển. Nếu nước ối có vấn đề gì đó, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của em bé. Chất lượng nước ối là điều mà các mẹ bầu nên chú ý. Nếu nước ối bị đục, chất lượng nước ối kém thì em bé cũng chịu tác động xấu. Sau khi mang thai, mẹ bầu nên chú ý đến 3 điều này để nước ối tốt hơn, có lợi cho con và cả việc sinh nở sau này:

Ăn quá mặn và cay

Một trong những thay đổi của phụ nữ sau khi mang thai chính là về khẩu vị. Đa phần lúc này, mẹ bầu sẽ cảm thấy thích ăn cay và mặn nhiều hơn. Điều này khiến mẹ bầu tiêu thụ nhiều muối hơn trong cuộc sống hàng ngày. Nó là nguyên nhân khiến mẹ bầu có thể mắc một số bệnh thai kỳ.

Việc ăn mặn, ăn cay sẽ khiến mẹ bầu bị nhiễm một số độc tố, tích tụ rác, khiến tình trạng nóng trong nặng hơn, hiện tượng này dễ gây rối loạn chức năng nhau thai hoặc thiểu sản.

Chất lượng nước ối suy giảm cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng, nếu nước ối trong tử cung còn tương đối ít thì trong tam cá nguyệt thứ 3 sẽ xuất hiện tình trạng dính màu xanh đen, điều này cho thấy thai nhi trong bụng sẽ bị ảnh hưởng tương đối lớn.

Nếu nước ối bị đục, chất lượng nước ối kém thì em bé cũng chịu tác động xấu. (Ảnh minh họa)

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Một số phụ nữ thích ăn đồ ngọt khi bình thường, và vì thế lúc mang thai, họ vẫn duy trì thói quen này, thậm chí còn nghĩ rằng ăn đồ ngọt sau khi mang thai có thể giúp tâm trạng của họ tốt hơn. Thói quen này làm tăng lượng đường trong cơ thể, dễ dẫn đến nguy cơ tiểu đường. Một số điều tra cho thấy khoảng 20% ​​thai phụ bị đái tháo đường thai kỳ sẽ bị đa ối, điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng nước ối, khiến một số dây rốn bị rụng và nhau bong non. Ở giai đoạn muộn, nó cũng làm tăng khả năng sinh non.

Làm việc quá sức

Việc mang thai vốn đã rất khó khăn và bạn phải chú ý nghỉ ngơi, bản thân một số mẹ bầu rất chăm chỉ và không thể nghỉ sau khi mang thai. Làm việc quá sức, căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới lượng nước ối trong bụng và sự phát triển của thai nhi, khiến em bé xuất hiện tình trạng thiếu oxy và gây ra một loạt các triệu chứng không tích cực khác như nhiễm trùng tử cung…  

Làm việc quá sức, căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới lượng nước ối trong bụng và sự phát triển của thai nhi, khiến em bé xuất hiện tình trạng thiếu oxy và gây ra một loạt các triệu chứng không tích cực khác (Ảnh minh họa)

Nhìn chung, chất lượng nước ối khi mang thai liên quan mật thiết đến sự phát triển khỏe mạnh của em bé trong bụng, mẹ bầu khi mang thai không nên bất cẩn, để nước ối luôn ổn định và chất lượng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-viec-me-bau-thuong-xuyen-lam-khi-mang-thai-de-gay-h...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-viec-me-bau-thuong-xuyen-lam-khi-mang-thai-de-gay-hai-cho-chat-luong-nuoc-oi-d274563.html

Theo Minh Khuê Theo Sohu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)