28 đội thi vượt qua vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh khối THPT chuyên

VTV.vn - Từ ngày 27/12/2021 - 7/1/2022, 28 đội thi từ 28 trường THPT chuyên sẽ tiếp tục bước vào vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead 2021.

Vòng 2 sẽ chia thành 6 cụm, mỗi cụm từ 4 - 5 đội và tiến hành thi đối đầu trực tiếp qua nền tảng Zoom theo từng cụm để chọn ra 1 đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Theo đó, các thí sinh sẽ có 5 phút để thuyết trình về một chủ đề cho trước sau đó nhận câu hỏi từ Ban giám khảo (BGK) cũng như đội thi đối thủ, toàn bộ phần trình bày của mỗi đội thi sẽ diễn ra trong khoảng 25 phút. Phần thi của các đội sẽ được đánh giá toàn diện trên mọi khía cạnh: không chỉ về mặt nội dung mà còn phong thái, cách diễn đạt cũng như khả năng ứng biến trước phần trả lời câu hỏi. Đội ngũ BGK trong vòng thi này sẽ bao gồm các đại diện đến từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, giảng viên ĐH Hà Nội và giáo viên tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Đại diện BTC cho biết: "Vòng 2 cuộc thi diễn ra trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên cả nước do vậy công tác tổ chức thi trực tuyến thêm phần khó khăn, song thật may mắn vì nó không ảnh hưởng đến tinh thần của các đội thi. Đội thi nào cũng thể hiện sự tập trung và quyết tâm cao độ để giành thành tích tốt nhất. Chính vì tinh thần tuyệt vời đó, Ban Tổ chức càng phải nỗ lực hơn để cuộc thi Speak to Lead trở thành một sân chơi trí tuệ bổ ích và thú vị cho các đội thi."

Cũng với mong muốn sẽ mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho các đội thi, BTC cũng đã thực hiện nhiều buổi hướng dẫn, phổ biến thể lệ và hỗ trợ kỹ thuật cho các trường, để đảm bảo các đội thi có thể thực hiện phần trình bày của mình một cách suôn sẻ, trọn vẹn nhất.

P.V