208 cán bộ, sinh viên ĐH Y Dược Hải Phòng vào TP.HCM chống dịch

"Thầy cô nói những năm về sau, khi nhìn lại về dịch Covid-19, bạn đang ở đâu? Câu nói đó đã thôi thúc chúng em lên đường”, nữ sinh ĐH Y Dược Hải Phòng chia sẻ.

Sáng 25/8, đoàn chi viện của Đại học Y Dược Hải Phòng gồm 208 cán bộ, giảng viên, bác sĩ nội trú và sinh viên xuất quân lên đường vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Họ đều là những cán bộ, sinh viên có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh và được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng. Khi đến TP.HCM, đoàn chi viện sẽ tham gia lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine và hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Có mặt tại buổi lễ xuất quân, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam (bên trái) lưu ý các thành viên của đoàn chi viện phải trang bị đầy đủ bảo hộ y tế, không để lây nhiễm, cố gắng đảm bảo sức khỏe, làm tốt nhiệm vụ được giao. Ông Nam cũng mong đoàn công tác năng động, sáng tạo vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn.

Phó chủ tịch Hải Phòng yêu cầu cán bộ trưởng đoàn ngay sau khi vào đến TP.HCM cần đề xuất Sở Y tế địa phương quan tâm bố trí ăn nghỉ cho đoàn, đồng thời ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ 2 cho các thành viên. "Tôi chúc đoàn lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", ông Lê Khắc Nam nói.

Nữ sinh năm cuối Mạc Thị Thanh, lớp Y đa khoa K38G, cho biết em làm đơn tình nguyện lên đường tham gia chống dịch. Thanh và các bạn đã tiêm vaccine phòng Covid-19, được nhà trường liên tục tập huấn từ công tác lấy mẫu, xét nghiệm, truy vết, mặc đồ bảo hộ đến chẩn đoán điều trị cơ bản. "Với sự chuẩn bị như vậy, chúng em sẵn sàng tinh thần để lên đường", Thanh chia sẻ.

Thời gian qua, dịch Covid-19 ở TP.HCM diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, điều đó không làm các sinh viên lo ngại. "Trong các buổi tập huấn, thầy cô có nói những năm về sau, khi nhìn lại về dịch Covid-19, bạn đang ở đâu? Câu nói đó đã thôi thúc chúng em lên đường. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng để có thể sớm đẩy lùi dịch Covid-19 ở TP.HCM và cả nước nói chung", một nữ sinh khác bày tỏ.

Tô Vũ Hiệu, lớp Y đa khoa K38G, chia sẻ em và các bạn cảm thấy vinh dự, tự hào khi được cùng thầy cô trong trường trở thành thành viên của đoàn. Ngoài việc đã được tập huấn, trước đó, Hiệu và các bạn cũng tham gia tình nguyện chống dịch tại huyện Vĩnh Bảo và các chốt cửa ngõ thành phố. Nam sinh và bạn bè mong muốn được mang kiến thức, kỹ năng và sức trẻ, giúp người dân TP.HCM vượt qua dịch bệnh.

Đoàn chi viện của Hải Phòng sẽ di chuyển bằng ôtô ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) và tiếp tục đi bằng máy bay để có mặt tại TP.HCM. Trước đó, Đại học Y Dược Hải Phòng từng cử hai đoàn chi viện cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bình Dương (đang thực hiện nhiệm vụ) chống dịch. Họ được lãnh đạo các địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết

Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021

Ca nhiễm

Hôm nay

Tỉnh

Hôm nay

Tổng số ca

Nguyễn Dương